10/06/2015
10/06/2015

HLV Lê Thụy Hải: 'Tôi cũng thèm vô địch SEA Games, không tranh đấu gì với ông Miura'

HLV Lê Thụy Hải: Tôi cũng thèm vô địch SEA Games, không tranh đấu gì với ông Miura . HLV Lê Thụy Hải cho rằng U23 Việt Nam không phải lo ngại khi gặp U23 Thái Lan và mấu chốt là trận chung kết hai đội đang hướng đến. Ông Hải cũng khẳng định không phải cay cú mà nhận xét thẳng thắn về đội U23 Việt Nam và HLV Miura.

HLV Lê Thụy Hải cho rằng U23 Việt Nam không phải lo ngại khi gặp U23 Thái Lan chiều nay và mấu chốt chính là trận chung kết mà hai đội đang hướng đến. Ông Hải cũng khẳng định không phải cay cú mà nhận xét thẳng thắn về đội U23 Việt Nam và HLV Miura.

Về trận đấu chiều nay gặp U23 Thái Lan, HLV Lê Thụy Hải nói: “Tôi không biết mục đích của ông Miura như thế nào, muốn gặp ai? Ở bảng kia nếu đầu bảng, có thể gặp Singapore. Singapore năm nay theo tôi là không mạnh bằng những giải trước nhưng họ lại có lợi thế sân nhà, khán giả nhà cổ vũ nhiệt tình. Hơn thế nữa, cũng có thể trọng tài sẽ ngả về phía đội chủ nhà một chút, mình phải nói như thế cho nó công bằng.

Còn nếu gặp U23 Myanmar thì tôi cũng thấy đây không phải là đội quá mạnh. U23 Myanmar cũng gặp khó khăn trong những lần gặp đội Việt Nam trước đây, đó là suy xét của tôi. Theo tôi, U23 Việt Nam vẫn phải có tính toán chiến lược. Về cơ bản tôi đánh giá U23 Myanmar không hơn U23 Singapore nhưng Singapore họ có lợi thế sân nhà, cộng với yếu tố trọng tài nên vẫn có thể thuận lợi và chúng ta  phải xem xét.


HLV Lê Thụy Hải khẳng định những nhận xét về đội U23 Việt Nam chỉ mang tính xây dựng, không có ý đồ gì khác. Ảnh: Thanh Hà

Cầu thủ U23 Việt Nam tại SEA Games 2015 đang vào độ chín, các em đang trưởng thành. Như tôi đã nói, 4 trận vừa qua U23 Việt Nam gặp toàn những đội yếu. Timor Leste báo chí đưa tin có những cầu thủ nhập tịch từ  Brazil, mình thắng họ như thế hóa ra mình đã ở tầm thế giới à? Nói thế để làm gì, mình đừng nói vậy. Khi gặp Thái Lan, U23 Timor Leste đá phòng ngự để cố gắng hòa nhưng đá với U23 Việt Nam mình họ chỉ còn một cửa duy nhất là phải thắng, như thế khác nhau nhiều chứ. Nếu Timor Leste mà toàn cầu thủ Brazil, mình thắng rồi thì giờ còn phải lo gì nữa.

Theo tôi U23 Việt Nam phải có chiến lược và tùy tình hình thực tế để biết nên như thế nào, đội mình bây giờ có quyền quyết định việc này rồi. Nếu để cạnh tranh ngôi đầu bảng thì đội tuyển U23 Việt Nam chỉ cần một trận hòa. Tất nhiên vào chung kết tôi nghĩ sẽ lại là Việt Nam và Thái Lan thôi.

Thái Lan năm nay không mạnh bằng mọi năm nhưng tôi đánh giá họ vẫn sẽ là đội cản mũi kỳ đà. Họ là đội làm cho mình khó khăn còn cơ hội thắng/thua là 50-50 thôi . Nhưng U23 Thái Lan sẽ là đội buộc U23 Việt Nam phải thận trọng. Cách chơi nào và suy nghĩ sao cho đúng nhất để chuẩn bị cho cuộc đối đầu ở trận chung kết mới là quan trọng. Riêng trận đấu hôm nay U23 Việt Nam gặp U23 Thái Lan tôi thấy mình không có gì phải lo ngại và tùy tình hình chiến lược mà chơi.

Về thể hình các đội Đông Nam Á khá giống nhau, họ không cao to hơn mình. Với những quả phạt tầm cao tôi nghĩ U23 Thái Lan cũng không hẳn đã quyết định được trong khi U23 Việt Nam có nhiều cầu thủ đá phạt tốt, mình cần phải tận dụng và nên tập những quả phạt cố định. Nếu không có khả năng xâm nhập vòng cấm của U23 Thái Lan thì U23 Việt Nam phải biết tận dụng các quả phạt cố định, ở khoảng cách tầm 20m, đó là vấn đề rất quan trọng, quan điểm tôi là vậy. Trận chung kết mới là vấn đề còn vòng bảng không có gì lo lắng cả mà cái chính là chọn chiến thuật, sắp xếp con người cho hợp lý.

Tôi nói tất cả những vấn đề này để mang tính xây dựng, không có lý do gì tôi phải cay cú hay công kích ông Miura, không có lý do gì cả. Tôi nghỉ rồi thì còn tranh gì với ông ấy mà chỉ có mục đích xây dựng thôi.

Tôi cũng như mọi người hâm mộ thèm Việt Nam vô địch SEA Games lắm chứ. Tôi cũng buồn khi các trận đấu ở vòng bảng SEA Games ít khán giả xem. Tôi muốn đội U23 Việt Nam hay lên để người hâm mộ ngày càng khát vọng, có niềm tin ở đội tuyển và bóng đá Việt Nam, đơn giản vậy thôi”.

Lâm Chi

Nguồn: Go.vn

 
loading...