08/06/2015
08/06/2015

HLV Miura cảm ơn CĐV Việt Nam

HLV Miura cảm ơn CĐV Việt Nam. Chiến lược gia người Nhật Bản ấn tượng trước lượng CĐV áo đỏ đến sân rất đông cổ vũ các cầu thủ U23 Việt Nam.

Chiến lược gia người Nhật Bản ấn tượng trước lượng CĐV áo đỏ đến sân rất đông cổ vũ các cầu thủ U23 Việt Nam.

HLV Miura cảm ơn CĐV Việt Nam, khen ngợi các học trò sau 4 trận đấu nhưng từ chối

HLV Miura cảm ơn CĐV Việt Nam, khen ngợi các học trò sau 4 trận đấu nhưng từ chối trả lời các câu hỏi về việc Công Phượng không ra sân hôm nay. Ảnh: Kỳ Lân.

Trước khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn, HLV Miura cho biết: "Tôi xin gửi lời cảm ơn tới CĐV Việt đã đến sân rất đông hôm nay. Họ theo sát U23 Việt Nam từ đầu giải đến hôm nay khi đội chính thức có vé vào bán kết. Kết quả này có được từ sự đóng góp không nhỏ của CĐV".

U23 Việt Nam có chiến thắng 4 sao trước Timor Leste với các pha lập công đều đến từ hai cánh. Ông Miura tiết lộ bí quyết chiến thuật: “Trận đấu hôm nay khác với đối thủ Lào phòng ngự chặt, không cho Việt Nam khoảng trống để tấn công. Timor Leste buộc phải hướng tới một chiến thắng nên vào trận với thế trận khác. Chúng tôi biết điều này, tận dụng các điểm yếu và đã thành công”.

Rơi vào bảng đấu với U23 Thái Lan và U23 Malaysia, U23 Việt Nam vượt qua khó khăn để sớm có vé đi tiếp. Ông Miura đánh giá về các trận đấu đã qua của đội: “Tôi thực sự hài lòng về kết quả của mỗi trận đấu. Sau 4 trận, đội ghi 16 bàn thắng. Trong những giải đấu quốc tế chính thức, kết quả của từng trận đấu rất quan trọng. Tôi không thể đòi hỏi gì ở các học trò, chúng ta có những trận đấu thành công.

Sân Bishan nhuộm một màu đỏ rực và sôi động với sự cổ vũ nhiệt tình của các CĐV Việt Nam.

Sân Bishan nhuộm một màu đỏ rực và sôi động với sự cổ vũ nhiệt tình của các CĐV Việt Nam. Ảnh: Kỳ Lân.

Ngày 10/6, U23 Việt Nam sẽ gặp Thái Lan trong trận đấu cuối cùng ở vòng bảng. Với phong độ cao của hàng công, đội bóng của HLV Miura được kỳ vọng sẽ không quá lép vế trước đối thủ. Đánh giá về cuộc đối đầu với đối thủ, chiến lược gia Nhật Bản nói: “Tôi không khẳng định trước điều gì về lối chơi bởi Thái Lan là đội bóng mạnh nhất ở Đông Nam Á nên chúng ta cần tính toán cụ thể trước từng trận đấu. Như trận đấu ở Bangkok, tuyển Việt Nam chủ động chơi phòng ngự nhưng vẫn không có được kết quả thuận lợi. Vì thế, tôi sẽ có phương án của mình tùy tình hình trước trận đấu”.

Cầm vé bán kết trong tay, công việc của HLV Miura và ban huấn luyện là lựa chọn đối thủ ở bảng A bởi đội bóng còn một trận đấu với Thái Lan. “Tôi không có điều kiện theo dõi tất cả trận đấu. Tuy vậy, các trợ lý đã theo sát tình hình chi tiết các đối thủ, mỗi người phụ trách một đội và có thông tin khác. Ngoài Myanmar, hiện tại các đội khác đều có một chiến thắng nên đối thủ ở bán kết chưa xác định được và cần tiếp tục theo dõi”.

Giữa buổi họp báo sau trận, ông Miura từ chối trả lời về Công Phượng khi được hỏi về việc không tung học trò vào sân trong trận đấu này. Ba người được lựa chọn thay người là Thanh Bình, Mạnh Hùng, Văn Toàn. Trong khi đó, đánh giá về một học trò khác là Huy Hùng, chiến lược gia 53 tuổi dành những lời khen có cánh: “Huy Hùng bị chấn thương và không thi đấu trong thời gian dài. Ở trận đầu tiên, anh ấy mất cảm giác chơi bóng nhưng sau một vài trận, khả năng tranh chấp của anh được cải thiện. Như khi gặp Timor Leste, Việt Nam giữ được nhiều bóng từ những pha bóng tranh chấp ở giữa sân”.

Trong khi đó, HLV Timor Leste Joaquim Maciel phát biểu: “Trận đấu rất khó khăn, cầu thủ chúng tôi đã chiến đấu hết mình, nỗ lực dù biết sẽ bị thua. Việt Nam thi đấu rất tốt và là ứng viên vô địch”.

Chứng kiến trận thua của học trò, ông Joaquim Maciel nhiều lần nổi nóng với trọng tài. Tuy vậy, ông có những phát biểu xoa dịu tình hình: “Tôi tranh cãi vì sự hiếu thắng, tôi không có điều gì nhắm vào trọng tài. Trong trận, ông ấy có một vài tình huống bắt không rõ ràng gây ức chế cho cầu thủ Timor Leste. Tuy vậy, mọi thứ trở lại bình thường khi trận đấu kết thúc. Chúng ta đều là bạn. Chúc Việt Nam chơi tốt và vô địch”.

>> Xem thêm ảnh fan nữ Việt Nam xinh tươi trên khán đài sân Bishan

Thế Ngọc (từ Singapore)

Nguồn: Go.vn

 
loading...