04/01/2016
04/01/2016

HLV Miura đang kiên nhẫn tối đa với Tuấn Anh

HLV Miura đang kiên nhẫn tối đa với Tuấn Anh. Chưa bao giờ HLV Miura kỳ vọng vào Tuấn Anh nhiều như lúc này, vì bản thân tiền vệ tài hoa này đang có những bước thăng tiến đáng ghi nhận trong sự nghiệp.Dù vậy, Tuấn Anh lại đang phập phồng với chấn thương của chính mình, khiến khả năng thi đấu của anh bị ảnh hưởng

Đấy cũng là yếu tố cho thấy HLV Miura rất xem trọng vai trò của Tuấn Anh trong sắc áo đội tuyển U23 Việt Nam hiện nay. Năm qua là năm Tuấn Anh có những bước tiến tốt về mặt chuyên môn. Trong tập thể HA Gia Lai mờ nhạt ở V-League nói chung, thì Tuấn Anh là một trong những cái tên hiếm hoi không gây thất vọng.

Chất kỹ thuật và nhãn quan chiến thuật của tiền vệ tài hoa này cũng ngày càng được đánh giá cao, để được kỳ vọng là tiền vệ tổ chức của đội tuyển trong tương lai. Riêng ở đội tuyển U23 Việt Nam hiện nay, chính HLV Miura cũng đặt hy vọng vào việc Tuấn Anh sẽ dẫn dắt tuyến giữa của đội.

Tuy nhiên, vấn đề là cái đầu gối của Tuấn Anh hiện quá mong manh. Việc thi đấu quá tải kéo dài trước đó khiến cho Tuấn Anh không thể đạt trạng thái tốt ở đợt tập trung lần này. Thậm chí, trong các buổi tập mới đây của đội tuyển ở TPHCM và trên đất Qatar, HLV Miura còn nhắc các học trò khác tránh những va chạm mạnh với Tuấn Anh, vì sợ anh tái phát chấn thương.

Vị HLV người Nhật đang kiên nhẫn hết sức với tiền vệ mà ông đang chờ đợi. Nhưng đấy là trong các buổi tập, còn ở các giải đấu, nhất là trước các đối thủ mạnh mẽ như ở VCK U23 châu Á sắp diễn ra, va chạm, thậm chí va chạm rất mạnh là điều khó tránh khỏi.

Chính vì lẽ đó, trong trường hợp Tuấn Anh không có tên trong danh sách cuối cùng dự VCK giải châu Á, thì đấy nên hiểu là phương án bất khả kháng với HLV Miura, chứ bản thân ông thầy người Nhật từ đầu chí cuối rất muốn dành cơ hội cho xuất thân từ học viện của bầu Đức.

Nguồn: Go.vn

 
loading...