14/10/2015
14/10/2015

HLV Miura không hài lòng về học trò

HLV Miura không hài lòng về học trò. Chiến lược gia người Nhật cho biết các cầu thủ Việt Nam không giữ được bình tĩnh và quá nôn nóng sau bàn thua đầu tiên.

Chiến lược gia người Nhật cho biết các cầu thủ Việt Nam không giữ được bình tĩnh và quá nôn nóng sau bàn thua đầu tiên.

"Trước tiên, tôi xin cảm ơn các CĐV tới sân cổ vũ cho tuyển Việt Nam. Tôi rất thất vọng khi đội bóng không giành chiến thắng trước Thái Lan. Ở trận hôm nay tôi yêu cầu cầu thủ đá ngắn, ít chạm nhưng khi bị thủng lưới trước, cầu thủ nôn nóng, không kiểm soát được thế trận”, HLV Miura cho biết.

hlv-miura-khong-hai-long-ve-hoc-tro

Tuyển Việt Nam thất bại 0-3 tâm phục khẩu phục trước Thái Lan ở trận đấu vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á trên sân Mỹ Đình tối 13/10. Đá sân khách nhưng Thái Lan vào trận chủ động và tự tin. Sau liên tiếp các bàn thắng khá dễ dàng, đội bạn sử dụng nhiều đường chuyền ở cự ly ngắn giữa sân để giữ bóng và kiểm soát thế trận.

Các học trò của HLV Kiatisuk tỏ rõ sự vượt trội về mọi mặt. Đánh giá về Thái Lan, ông Miura nói: “Như tôi phân tích trước trận, Thái Lan là đối thủ khó chịu, có nhiều cầu thủ sáng tạo, năng động. Tuy nhiên hiệp một là của tuyển Việt Nam, tiếc là khi bị thủng lưới trước, cầu thủ không giữ được bình tĩnh. Đó là một bài học, kinh nghiệm chúng ta phải điều chỉnh”.

HLV Miura không hài lòng về tinh thần thi đấu của các học trò, nhất là khi đội bóng bị dẫn trước: “Các trận vừa rồi có nhiều lần bị thua trước, cầu thủ rất thất vọng và có cảm giác họ buông xuôi. Tôi đã làm việc với toàn đội về vấn đề này. Ở trận hôm nay, cầu thủ Việt Nam bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề sau khi bị dẫn. Tôi hy vọng trong hiệp hai có điều gì đó thay đổi nhưng điều đó đã không xảy ra. Tôi đã yêu cầu toàn đội làm việc nhiều hơn nữa nhưng không thành. Tôi không hiểu họ không duy trì được khả năng hay đánh mất sự tập trung”.

Ở trận này, chiến lược gia người Nhật tiếp tục đưa Hồng Quân vào sân thi đấu từ đầu. Tuy vậy, chân sút Việt kiều tỏ ra khá vụng về và nhiều lần bỏ lỡ cơ hội. Ông Miura giải thích: “Tôi đồng tình rằng Hồng Quân không tận dụng cơ hội để ghi bàn nhưng điểm mạnh của anh ấy là hỗ trợ đồng đội rất tốt. Hồng Quân chơi thấp và kết nối tốt giữa các tuyến. Hiệp hai, anh ấy rời sân và khả năng kết nối giữa Công Vinh Văn Quyết không có. Ngoài ra, Hồng Quân có thể hình tốt, khả năng tranh chấp được đánh giá cao”.

Khi được hỏi về sự chênh lệch giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan, chiến lược gia người Nhật khẳng định "không thể nói cụ thể": “Chúng ta cần một thời gian dài để đội tuyển phát triển. Hãy nhìn Thai League với 18 đội, cạnh tranh rất cao. Bóng đá Việt Nam trong khi đó cần phát triển về cầu thủ và HLV trong tương lai. Còn bao lâu nữa mới được như Thái Lan thì tôi không thể nói cụ thể”.

Trọng Nghĩa

Nguồn: Go.vn

 
loading...