17/01/2016
17/01/2016

HLV Miura muốn dùng Tuấn Anh trận gặp U23 Australia

HLV Miura muốn dùng Tuấn Anh trận gặp U23 Australia. Theo thông tin từ đội tuyển U23 Việt Nam, gần như chắc chắn HLV Miura sẽ sử dụng tiền vệ tài năng Tuấn Anh trong cuộc đối đầu với U23 Australia tối mai.Ngoài ra, ông thầy người Nhật Bản cũng sẽ có nhiều sự thay đổi về nhân sự để hướng tới một kết quả tốt nhất trong trận đấu này

Giới chuyên môn và người hâm mộ nước nhà đã rất bất ngờ với đội hình xuất phát của U23 Việt Nam trong trận ra quân gặp U23 Jordan. HLV Miura không chỉ bố trí một số đá trái với sở trường, theo sơ đồ chiến thuật 4-3-3, mà những con người mà ông Miura giao trách nhiệm nặng nề là phải đánh bại U23 Jordan không có phong độ tốt nhất.

Chẳng hạn như trung vệ Duy Khánh từng mổ đầu gối nhiều lần đã được đá chính. Các cầu thủ khác như Hữu Dũng, Tấn Tài, Duy Mạnh… cũng vừa trở lại sau chấn thương. Nhiều cầu thủ U23 Việt Nam ngay trong trận ra quân xuất hiện với những cái đầu gối quấn băng, cho thấy họ vừa trải qua đợt chuẩn bị khá căng thẳng.

Thực tế trong trận gặp U23 Jordan, hầu hết các vị trí trên sân đều thi đấu dưới sức. Ngay cả Công Phượng cũng khá mờ nhạt, khi anh không có vệ tinh và bản thân cầu thủ này cũng không thể thắng được các hậu vệ to cao trong những tình huống 50-50.

Trả lời truyền thông sau trận thua 1-3 trước U23 Jordan, HLV Miura của U23 Việt Nam cho rằng đối thủ có trình độ vượt trội và kết quả trận đấu phần nào phản ánh được điều đó. Bên cạnh đó, ông thầy người Nhật Bản ngợi khen tinh thần thi đấu của các cầu thủ U23 Việt Nam sau khi để U23 Jordan dẫn đến 3-0.

Tuy nhiên, HLV Miura cho biết, U23 Việt Nam cần phải cải thiện được lối chơi và ông sẽ có những điều chỉnh cả về chiến thuật lẫn con người trong trận đấu với U23 Australia.

“Sau trận đấu này, chúng tôi sẽ xem lại băng ghi hình để rút ra nhiều kinh nghiệm, chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo. Vòng bảng có đến 3 trận đấu, nên việc để thua trận đầu tiên khiến chúng tôi càng phải quyết tâm cao hơn ở trận đấu tiếp theo. Có thể tôi sẽ sử dụng những cầu thủ mới trong trận đấu với U23 Australia”, HLV Miura chia sẻ.

Một trong những cầu thủ mới mà ông Miura muốn sử dụng, chính là tiền vệ Tuấn Anh. Cầu thủ này trước đó đã bình phục chấn thương khi được ra sân ở cả hai trận giao hữu với U23 Yemen và U23 Nhật Bản. Tuy nhiên, HLV Miura dường như không muốn mạo hiểm khi dùng Tuấn Anh ngay trận đầu.

Nhưng giờ thì ông thầy người Nhật Bản cũng chẳng còn lựa chọn nào khác. U23 Việt Nam nếu để thua đậm một trận nữa, sẽ chính thức bị loại và không còn tinh thần gì để đá trận cuối. Bản thân ông Miura sẽ nhận nhiều chỉ trích và đối mặt với nguy cơ lớn bị chấm dứt hợp đồng khi về Việt Nam.

Được biết, HLV Miura đã điền tên Tuấn Anh vào danh sách 11 cầu thủ đá chính ở trận gặp U23 Australia. Trong buổi tập chiều qua, Tuấn Anh cũng được thử nghiệm trong đội hình thi đấu.

Liên quan đến trận đấu tối mai gặp U23 Australia, HLV Miura đã làm công tác tư tưởng cũng như cùng học trò xem lại các trận đấu của đội bóng xứ Chuột túi trên băng ghi hình. U23 Australia mạnh nhưng không phải không có điểm yếu, nên cơ hội để U23 Việt Nam gây bất ngờ vẫn có thể.

Nguồn: Go.vn

 
loading...