22/12/2015
22/12/2015

Hỗ trợ chủ tàu cá cứu sống 32 người trên biển Trường Sa

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, lãnh đạo tỉnh vừa ký quyết định hỗ trợ cho một ngư dân bị thiệt hại về tài sản khi tham gia cứu hộ, cứu nạn cho một tàu khác trên vùng biển Trường Sa.

Theo đó, ông Lê Đức Rí (trú huyện Thăng Bình, là chủ tàu cá QNa 94545 TS) bị thiệt hại khi cứu hộ 32 ngư dân Quảng Ngãi gặp nạn nên trên vùng biển Trường Sa, đã được UBND tỉnh hỗ trợ 161 triệu đồng.

Một tàu cá bị nạn được lực lượng Bộ đội biên phòng cứu hộ, cứu nạn
Một tàu cá bị nạn được lực lượng Bộ đội biên phòng cứu hộ, cứu nạn

 

Trước đó, rạng sáng ngày 17/6/2015, khi đang hành nghề câu mực tại khu vực đảo Tốc Tan (quần đảo Trường Sa), tàu cá của ông Đỗ Mai Tấn (42 tuổi, trú Quảng Ngãi) đã gặp sóng to, gió lớn nên bị lật tàu và chìm hẳn; trên tàu lúc này có 32 ngư dân. 

Sau 4 giờ trôi dạt trên biển, toàn bộ số ngư dân bị nạn đã được tàu cá QNa 94545 TS của ông Lê Đức Rí đang hành nghề gần đó đến ứng cứu kịp thời. Sau đó ông Rí đã liên lạc với lực lượng hải quân hỗ trợ và đưa các ngư dân gặp nạn về Khánh Hòa.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, số tiền 161 triệu đồng sẽ được chuyển cho UBND huyện Thăng Bình để hỗ trợ cho ông Rí. Đây là nguồn từ sự nghiệp kinh tế chưa phân bổ trong dự toán ngân sách tỉnh năm 2015.

Công Bính

Nguồn: Dân trí

 
loading...