23/01/2016
23/01/2016

Hoa hậu Ngọc Hân cùng học sinh gói bánh chưng tặng trẻ em vùng cao

1.000 chiếc bánh chưng do chính tay hoa hậu Ngọc Hân và các bạn nhỏ gói sẽ đến tay trẻ em vùng cao Hà Giang và vùng biên giới Hà Tĩnh vào Tết Nguyên đán sắp tới.

Ngày 22/1, Hội đồng Đội Trung ương Đoàn phối hợp trường Trung học cơ sơ Nguyễn Tri Phương tổ chức lễ hội “Gói bánh chưng, gói trọn yêu thương” gói 1000 chiếc bánh chưng dành tặng trẻ em vùng cao Hà Giang và vùng biên giới Hà Tĩnh.

Hoa hậu Ngọc Hân dạy học sinh Nguyễn Tri Phương gói bánh chưng
Hoa hậu Ngọc Hân dạy học sinh Nguyễn Tri Phương gói bánh chưng

Đây là hoạt động ý nghĩa bổ ích giúp thiếu nhi thêm hiểu, thêm yêu những nét đẹp, những phong tục văn hóa truyền thống của dân tộc trong những ngày Tết. Tại lễ hội này, các bạn tình nguyện viên đã phụ giúp, hướng dẫn các bạn nhỏ trường THCS Nguyễn Tri Phương gói 1.000 chiếc bánh chưng yêu thương để gửi cho các bạn nhỏ ở vùng cao Hà Giang và các bạn nhỏ vùng biên giới Hà Tĩnh.

Hoa hậu Ngọc Hân là người đồng hành cùng chương trình này. Cô tự tay gói những chiếc bánh chưng và chỉ cho các bạn học sinh làm bánh.

Hoa hậu chia sẻ: "Hôm nay Hân rất vui khi được cùng các bạn học sinh tham gia một việc làm có ý nghĩa, đó là việc gói bánh chưng cho các em nhỏ trên vùng cao.

Hân thấy công việc này có 2 lần ý nghĩa. Ý nghĩa thứ nhất đó là chúng ta đem được niềm vui, đem được những chiếc bánh chưng ấm áp đến với những em nhỏ vùng cao, đến nơi thiếu thốn về tình cảm và vật chất mỗi khi Tết đến Xuân về.

Ý nghĩa thứ hai của chương trình đó là giáo dục cho các em nhỏ ở đồng bằng biết về sự sẻ chia, yêu thương”.

Các em học sinh vừa gói bánh vừa tìm hiểu về văn hóa ngày Tết cổ truyền
Các em học sinh vừa gói bánh vừa tìm hiểu về văn hóa ngày Tết cổ truyền

Mỗi chiếc bánh chưng nhỏ mà các em gói chính là thông điệp yêu thương, sẻ chia đối với các bạn cùng trang lứa có hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

“Đây là lần đầu tiên cháu tham gia gói bánh chưng. Trước đây cháu chỉ được ngắm mọi người gói bánh chưng, hôm nay cháu được tự tay làm cháu cảm thấy rất vui. Cháu gói những chiếc bánh chưng này để gửi lên cho các bạn ở vùng cao Hà Giang để các bạn có một cái tết đầm ấm vui vẻ", bạn Đỗ Cao Khoa học sinh lớp 6A5, trường THCS Nguyễn Tri Phương chia sẻ.

Mai Châm

Nguồn: Dân trí

 
loading...