18/09/2015
18/09/2015

Hoa khôi Kim Huệ được nâng Cup sau 5 năm

Hoa khôi Kim Huệ được nâng Cup sau 5 năm. Đội bóng mới của Kim Huệ đăng quang ở giải bóng chuyền Quân đội mở rộng mới đây.

Đội bóng mới của Kim Huệ đăng quang ở giải bóng chuyền Quân đội mở rộng mới đây.

Từ khi chia tay Thông tin LienVietPostBank, sau 5 năm ròng, cựu đội trưởng tuyển bóng chuyền Việt Nam, phụ công hàng đầu Đông Nam Á Phạm Kim Huệ mới đăng quang tại một giải đấu. Cô lên ngôi vô địch tại giải bóng chuyền Quân đội mở rộng 2015 cùng đội bóng mới Ngân hàng Công thương Việt Nam. 

hue2-8522-1442449985.jpg

Kim Huệ và đồng đội vừa đăng quang giải Quân đội mở rộng. Ảnh: TN.

Tung ra lực lượng mạnh nhất mà cựu binh Kim Huệ là trụ cột hàng đầu, đội bóng ngành ngân hàng tỏ ra không có đối thủ xứng tầm, nhất là khi đương kim vô địch Thông tin LienVietPostBank chỉ dự tranh với một đội hình trẻ do phải tập trung cho giải CLB nữ châu Á đang tranh tài tại Hà Nam.

Đội bóng của Kim Huệ giành những chiến thắng ròn rã tại giải để bước lên ngôi cao nhất, trong đó ở trận chung kết, họ hạ gục các cô gái Thái Bình với tỷ số 3-0 cách biệt (tỷ số các set là 25-12, 25-16 và 25-9).

Chức vô địch giải Quân đội mở rộng không quá đặc biệt song cũng là thành quả ngọt ngào và ý nghĩa với cựu binh 32 tuổi, sau 5 năm miệt mài phấn đấu. Danh hiệu cũng tiếp tục đánh dấu một bước tiến mới của một Ngân hàng Công thương Việt Nam, tô điểm thêm bảng chiến tích lẫy lừng của chính Kim Huệ.

Quan trọng hơn, qua 5 năm, chính Huệ góp công lớn, không chỉ về mặt chuyên môn, để đưa đội bóng ngành ngân hàng trở thành một thế lực mới của bóng chuyền nữ Việt Nam. Đội luôn giữ vững một vị trí trong top 4 giải quốc gia, mà cao nhất là ngôi Á quân mùa 2013. Thực tế, nếu không rơi vào đúng thời kỳ quá “đỉnh” của Thông tin LienVietPostBank, Huệ đã có thể giúp đội bóng mới vô địch ít nhất một lần. 

Ở vòng hai giải quốc gia sắp tới, Ngân hàng Công thương Việt Nam của Kim Huệ cùng Bình Điền Long An được coi là hai đối thủ đủ sức có thể đe dọa ngôi số một của đội bóng quân đội. Phụ công từng 7 lần dự SEA Games cũng đang là VĐV giữ kỷ lục độc nhất vô nhị trong làng bóng chuyền Việt với 17 lần liên tiếp thi đấu ở giải đấu bóng chuyền cao nhất Việt Nam. 

Thư Minh

Nguồn: Go.vn

 
loading...