11/11/2015
11/11/2015

Hòa nhạc đường phố mùa thứ 6 có chương trình dành cho trẻ em

Chương trình hoà nhạc đường phố mùa thứ 6 sẽ có chương trình đặc biệt giành cho trẻ em với tác phẩm “Peter và chó sói” của nhà soạn nhạc Sergey Prokofiev. Đây là một câu chuyện âm nhạc nổi tiếng kể về một câu chuyện cổ tích.

 

nhac-duong-pho-mua-thu-6-co-chuong-trinh-danh-cho-tre-em.jpg" photoid="130382" id="img_130382" alt="Các thành viên trong êkíp chương trình hoà nhạc Luala Concert mùa thứ 6.">
Các thành viên trong êkíp chương trình hoà nhạc Luala Concert mùa thứ 6.

Chương trình hoà nhạc mang tên Luala Concert mùa thứ 6 sẽ diễn ra trong 5 tuần, bắt đầu từ ngày 15/11 đến hết ngày 13/12 tại Hà Nội vào 3 - 5 giờ chiều Chủ Nhật hàng tuần. Các buổi biểu diễn sẽ được biểu diễn hoàn toàn miễn phí tại góc phố 61 Lý Thái Tổ (Hà Nội).

Theo đó, chương trình hoà nhạc năm nay sẽ đưa khán giả đến với không gian âm nhạc cổ điển quen thuộc với sự xuất hiện của các nghệ sỹ dàn dây và dàn kèn. Các tác phẩm âm nhạc năm nay được chọn lựa kỹ càng, có một số tác phẩm lần đầu tiên biểu diễn trước khán giả. Buổi đầu tiên sẽ tập trung chơi các bản Valse của của nhạc sỹ J. Strauss. Nghệ sỹ piano Boomi Jang (Hàn Quốc) sẽ tham gia trình diễn trong chương trình đầu tiên này.

Buổi diễn thứ 2 diễn ra chiều 22/11 với các bản nhạc giao hưởng cổ điển của các nhà soạn nhạc danh tiếng thế giới.

Buổi diễn thứ 3 vào ngày 29/11 là chương trình biểu diễn của tài năng trẻ Ngô Phương Vi cùng dàn nhạc.

Đặc biệt, chương trình thứ 4 diễn ra chiều 6/12 là dành riêng cho các em thiếu nhi với tác phẩm “Peter và chó sói” của nhà soạn nhạc Sergey Prokofiev. Đây là một câu chuyện âm nhạc nổi tiếng kể về một câu chuyện cổ tích.

Buổi diễn thứ 5 là những màn độc tấu đàn harp của nghệ sỹ Nhật Bản Aya Matsumoto. Đây là một loại nhạc cụ ít phổ biến ở Việt Nam và nhiều khán giả chưa có cơ hội thưởng thức âm nhạc từ loại nhạc cụ này.

Cũng trong buổi diễn cuối cùng này, khán giả sẽ cùng tham gia lễ “Thắp sáng cây thông Noel” truyền thống của các mùa Luala Concert Thu Đông để chào đón Giáng sinh và năm mới 2016.

Chương trình năm nay có sự tham gia của các nghệ sỹ trẻ của Dàn nhạc thính phòng Hà Nội và nhiều nghệ sỹ khách mời trong nước, quốc tế trong đó có thể kể đến sự xuất hiện của nghệ sỹ đàn harp (đàn hạc) Aya Matsumoto, nghệ sỹ piano Boomi Jang (Hàn Quốc), nghệ sỹ kèn oboe Nguyễn Hoàng Tùng, nghệ sỹ cello Trần Thị Mơ, nữ nghệ sỹ opera Võ Hồng Quân, nghệ sỹ piano trẻ tuổi tài năng của Việt Nam - Ngô Phương Vi.

Chương trình năm nay vẫn do nhạc trưởng Nguyễn Khắc Thành dàn dựng với 5 buổi diễn, mỗi buổi diễn là một chủ đề. Chương trình có sự cố vấn nghệ thuật của nghệ sỹ violin Nguyễn Xuân Huy.

Hà Tùng Long

Nguồn: Dân trí

 
loading...