04/09/2015
04/09/2015

Hoảng hồn clip bé trai lái ô tô chạy băng băng trên đường

Thoải mái cầm vô-lăng ô tô và điều khiển xe chạy băng băng trên đoạn đường dài với khá nhiều phương tiện đi lại, hành động mạo hiểm của bé trai khiến nhiều người thót tim.
Ngày 3/9, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một bé trai cầm vô lăng điều khiển ô tô chạy trên đường. Hành động nguy hiểm này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý cộng đồng mạng và khiến cho nhiều người hốt hoảng.

Clip: Bé trai lái ô tô chạy băng băng trên đường - (Nguồn: Beat.vn)

Theo đó, đoạn clip dài hơn 3 phút cho thấy một bé trai khoảng 5, 6 tuổi mặc áo sơ mi trắng ngồi lên lòng người lớn lái chiếc xe ô tô chạy băng băng. Thời điểm đó trên đường có rất nhiều phương tiện đi lại, đặc biệt có những chiếc xe khách, xe đạp, người đi bộ. Đến những đoạn cua thì bé trai được người lớn giúp đỡ.

anh-104ae
Bé trai ngồi lòng người lớn và điều khiển vô lăng một cách khá thoải mái - (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi được chia sẻ, đoạn video đã thu hút hàng nghìn lượt thích và hàng trăm lượt bình luận. Rất nhiều bình luận cho rằng việc người lớn để cho đứa bé chưa có khả năng điều khiển phương tiện lái chiếc ô tô trọng tải lớn như vậy là quá sức nguy hiểm, thậm chí còn có phần đáng trách khi không để ý đến sự an toàn của bé và những người khác.

"Nguy hiểm quá, bé tẹo ra ma bố mẹ lại cho con cầm lái như thế này", một người dùng mạng bình luận.

Chưa dừng lại ở đó, thành viên M.N còn cho rằng hành động này không chỉ đáng trách mà cần phải xử phạt để răn đe: "Coi thường mạng sống người khác. cần xử phạt thích đáng".

Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số người lại cho rằng hành động này không quá nguy hiểm như mọi người đang lo ngại, bởi nếu theo dõi kĩ có thể thấy toàn bộ thao tác đều do người lớn ngồi phía sau bé trai thực hiện còn bé chỉ làm đúng một việc là giữ vô lăng.

"Chân côn và ga bố nó đạp rồi còn vô lăng xoay dễ thôi mà, dễ hơn đi xe đạp ấy mình sửa xe nên biết", nickname H.T bình luận.

"Nhưng cho ku lái vô lăng thế thôi ông bố vẫn làm chủ đường đi, từ nhìn gương, cầm cần số, chân côn phanh có làm sao bố nó lắc là xong. Na ná kiểu tập lái xe thầy giữ vững chân phanh phụ thôi", một thành viên khác cũng đồng quan điểm.

Không những thế, còn có người cho rằng đây hoàn toàn không phải là chuyện hiếm gặp, nhiều trẻ em cũng được thử lái xe từ khi còn khá nhỏ. "Em mình 5 tuổi bố cũng cho ngồi lòng lái", facebook-er H.Y cho hay.

Được biết, đoạn clip trên được quay tại Móng Cái, Quảng Ninh. Theo người đăng tải clip, bé trai trong video mới chỉ 6 tuổi vừa vào lớp 1, đang trên đường lái chiếc xe tải đi học từ khu vực vòng tròn Trà Cổ qua cầu Hòa Bình vào buổi sáng trời mưa.
 

Theo

Hồng Minh / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
Tags
lái xe
loading...