15/10/2015
15/10/2015

Hoàng Nam thua chóng vánh ở Vietnam Open

Hoàng Nam thua chóng vánh ở Vietnam Open. Tay vợt Việt Nam thất bại ở cả nội dung đơn nam và đôi nam tại giải đấu diễn ra ở quê nhà.

Tay vợt Việt Nam thất bại ở cả nội dung đơn nam và đôi nam tại giải đấu diễn ra ở quê nhà.

Hoàng Nam đang xếp thứ 1.038 ATP nhưng nhận suất đặc cách ở giải đấu trên sân nhà ATP Challenger - Vietnam Open 2015. Tuy nhiên, lá thăm đưa anh đến với tay vợt James Duckworth, hạt giống số hai của giải và hiện đứng thứ 99 ATP. Trước đối thủ quá mạnh, người hâm mộ chỉ hy vọng Hoàng Nam sẽ có trận đấu tốt chứ khó có thể tạo nên bất ngờ.

hoang-nam-thua-chong-vanh-o-vietnam-open

Hoàng Nam nỗ lực nhưng không thể tạo bất ngờ trước đối thủ quá mạnh. Ảnh: PA.

Thực tế diễn ra trên sân cho thấy, tay vợt người Australia chứng tỏ được sức mạnh và kinh nghiệm với các pha đánh bóng uy lực, chính xác. Hoàng Nam cũng có nhiều thời điểm chơi hưng phấn trước sự cổ vũ của khán giả, nhưng nỗ lực của anh bất thành. Trận đấu kết thúc chóng vánh với tỷ số 6-2, 6-2 nghiêng về Duckworth.

Sau 10 năm, quần vợt Việt Nam mới lại đăng cai một giải đấu đỉnh cao là ATP Challenger - Vietnam Open 2015 có tổng trị giá giải thưởng 50.000 USD tại CLB Lan Anh từ 10-18/10. Cuộc đấu tập hợp hầu hết tay vợt mạnh trong top 300 thế giới, một số thậm chí đang ở top 100. 

Tại giải trên sân nhà, tay vợt số một Việt Nam còn tái hợp “người đặc biệt” - Sumit Nagal (Ấn Độ), đấu thủ cùng anh chinh phục thành công ngôi vô địch đôi nam giải Wimbledon trẻ mới đây, thi đấu ở nội dung đôi nam nhưng cũng bị loại ngay ở vòng mở màn. Sumit Nagal nhận suất đặc cách lần này để thi đấu cùng Nam và đổi lại Nam cũng sẽ có suất đặc cách để sát cánh cùng Nagal ở giải Challenger Pune do Ấn Độ tổ chức vào cuối tháng 10.  

Một tay vợt Việt Nam khác là Hoàng Thiên cũng bị loại sớm. Anh gặp đối thủ nhẹ ký hơn là hạt giống số 22 người Đài Loan (Trung Quốc) Huang Liang Chi hiện xếp hạng 319 ATP. Tuy nhiên, Hoàng Thiên vẫn phải gác vợt sau hai set với tỷ số 3-6 và 3-6.

Anh Phương

Nguồn: Go.vn

 
loading...