07/06/2015
07/06/2015

Hoàng Xuân Vinh tỏa sáng, bắn súng có HC vàng đầu tiên

Hoàng Xuân Vinh tỏa sáng, bắn súng có HC vàng đầu tiên. Xạ thủ kỳ cựu hoàn thành xuất sắc phần thi giúp đội vượt qua Thái Lan và Singapore ở nội dung 10m súng ngắn hơi đồng đội nam.

Xạ thủ kỳ cựu hoàn thành xuất sắc phần thi giúp đội vượt qua Thái Lan và Singapore ở nội dung 10m súng ngắn hơi đồng đội nam.

vinh-3534-1433653679.jpg

Nguyễn Xuân Vinh thi đấu ấn tượng ở nội dung 10m súng ngắn hơi đồng đội nam. Ảnh: Thế Ngọc.

Hôm nay 7/6, môn bắn súng SEA Games 28 bước vào ngày thi đấu thứ hai tại nhà thi đấu Yishun, Singapore. Buổi sáng, đội Việt Nam chỉ đứng thứ tư ở nội dung 10m súng ngắn hơi đồng đội nữ. Ngay sau đó, đội nam với trụ cột Hoàng Xuân Vinh cùng hai đồng đội Trần Quốc Cường, Nguyễn Hoàng Phương bước vào thi đấu với mục tiêu bảo vệ HC vàng nội dung 10m súng ngắn hơi đồng đội nam.

Đội Việt Nam tỏ rõ sức mạnh với việc dẫn đầu ở cả 6 loạt bắn với điểm số lần lượt là 282, 289, 293, 289, 288, 286 và kết thúc một tiếng đồng hồ thi đấu đạt thành tích 1727 điểm, giành HC vàng. Thái Lan và Singapore lần lượt có HC bạc và đồng với kết quả 1704 và 1693 điểm. Đóng góp vào thành tích chung của đội là lão tướng Hoàng Xuân Vinh với số điểm giành được cao nhất trong 15 tay súng.

Các điểm số của xạ thủ quân đội lần lượt trong 6 loạt bắn là 97, 98, 97, 98, 97, 95 với kết quả chung cuộc 582. Khởi đầu thuận lợi giúp Xuân Vinh tự tin bước vào nội dung cá nhân 10m súng ngắn hơi diễn ra 15h chiều nay cũng tại nhà thi đấu Yishun.

Bà Nguyễn Thị Nhung - HLV trưởng đội bắn súng Việt Nam - cho biết: “Hiện tại Xuân Vinh đang cần sự tập trung tối đa trước khi bước vào thi đấu. Khả năng đã được khẳng định, anh hoàn toàn có thể giành HC vàng, thậm chí phá kỷ lục SEA Games trong một ngày thi đấu thăng hoa. Tuy vậy, Xuân Vinh cần một tâm lý ổn định trong chiều nay”.

Sau một tiếng tranh tài căng thẳng, kết thúc lúc hơn 12h, các VĐV bắn súng dùng bữa trưa ngay tại nhà thi đấu, nghỉ ngơi chút ít trước khi trở lại tranh tài vào đầu giờ chiều. 13h, Đương kim vô địch Nguyễn Minh Châu bước vào thi đấu nội dung 10m súng ngắn hơi cá nhân nữ.

Tại SEA Games 28 những nội dung thế mạnh của bắn súng Việt Nam như súng ngắn bắn nhanh, 10 súng trường hơi di động, súng ngắn ổ quay không có trong chương trình thi đấu khiến đội không dám đặt chỉ tiêu bằng SEA Games trước là 7 HC vàng.

Ở các nội dung súng ngắn nữ, những xạ thủ như Lê Thị Hoàng Ngọc, Nguyễn Minh Châu cũng được đặt nhiều kỳ vọng, qua đó có thể giúp đội tuyển hoàn tất mục tiêu 4-5 HC vàng.

Trong khi chủ lực là phân đội súng ngắn được giao nhiệm vụ giành tối đa các bộ huy chương, thì ban huấn luyện đội tuyển cũng hy vọng những bất ngờ ở nội dung súng trường - vốn không phải là thế mạnh của bắn súng Việt Nam. Tại SEA Games 27, đội chỉ giành được một HC vàng của Nguyễn Thành Đạt ở nội dung 50m súng trường nằm bắn nam.

Thế Ngọc(từ Singapore)

Nguồn: Go.vn

 
loading...