29/09/2015
29/09/2015

Học sinh trường Việt Đức tổ chức ngày hội triển lãm Water Wise

Theo dấu chân của Water Wise đến trường THPT Việt Đức để tham dự Triển lãm tổng kết thành quả của các dự án con trong mùa hè 2015, có một thứ nổi bật lên tất thảy là: sức trẻ.
Sức trẻ ấy toát lên từ những gian lều trang trí đấy màu sắc, những trang phục nổi bật, những màn trình diễn máu lửa và hơn cả - sự gắn bó bền chặt của thành viên các dự án. 

“Chúng tôi không đòi hỏi các dự án phải thành công. Quan trọng hơn, chúng tôi mong muốn có thể giúp cho thế hệ trẻ nâng cao năng lực tình nguyện, tạo điều kiện cho người trẻ theo đuổi ước mơ và khát vọng của mình” – đó là những chia sẻ của cô Phạm Thị Thu Trang, chủ tịch Tổ chức về môi trường uy tín Water Wise trong Triển lãm Cơ hội và Thay đổi 4 vào ngày 27/9/2015.

Nhưng bạn thủ lĩnh thanh niên trong độ tuổi 14 - 17 tuổi, qua một đợt tập huấn hè nay đã trở thành những người đứng đầu các dự án: Progreen Factory, Hy-plant Project, The Frienergy Project, Birdy Home, LOOP và Pee Pee Project với các chủ để phong phú như tái chế, cây thủy sinh, năng lượng, bảo tồn động vật hoang dã và làm dàn tưới cây tự động. Cứng cỏi hơn, trưởng thành hơn, đó là những gì mà 4 tháng hè gắn bó với Water Wise đã mang đến cho các bạn. 

Giải Dự án xuất sắc nhất được trao cho Progreen Factory. Đây là một dự án về môi trường hướng tới việc tái chế rác thải nhằm nâng cao nhận thức của người dân về việc tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.
 
 
1-d8031

2-d8031
Những chậu cây nhỏ do các em học sinh tiểu học tự tay làm

Chia sẻ về giải thưởng này, Vương Bảo Ngọc, thành viên Ban tổ chức của dự án Progreen Factory nói: “Đến bây giờ mình vẫn không thể tin được là chúng mình đã giành giải nhất. Cá nhân mình thấy cả 6 dự án đều có những ý tưởng riêng và đạt được thành công nhất định. Thật sự làm founder rất vất vả, có lúc mình tưởng chừng muốn bỏ cuộc. Nhưng sau đó, mình lại nghĩ về lí do khiến mình bước vào Water Wise, về khát khao được làm ban tổ chức. Qua những trải nghiệm này, tớ đã có những bài học vô giá về cách làm việc nhóm, cách dẫn dắt những em, những bạn, những anh chị mới biết đến công việc tình nguyện.”

Danh hiệu Dự án được yêu thích nhất thuộc về The Frienergy Project. Với đội ngũ tình nguyện viên trẻ - khỏe – nhiệt huyết, cái tên The Frienergy Project đã không ngừng được hô vang trong suốt triển lãm.
 
 
3-d8031

4-d8031
Chú Danbo làm từ xốp này là biểu tượng của The Frienergy Project

Tại các gian trại, các dự án sẽ dùng “chiêu trò” của riêng mình để thu hút khách tham quan bình chọn để trở thành dự án được yêu thích nhất. Chẳng hạn như Birdy Home, có một bạn nam hóa trang thành… Võ Tắc Thiên cầm hòm phiếu để thu hút sự chú ý, Tuấn Dũng – trưởng dự án Loops cũng cải trang thành …cô gái thổ dân hoang dại để “câu vote”,.v.v.
 
5-d8031
Nào chúng mình cùng vote cho dự án “Nhà của chim”

6-d8031
Với concept “thổ dân”, đại gia đình Loop luôn tự tin khoe cá tính
 
7-d8031
Chẳng ngại tiết trời nắng nóng của buổi chiều, các TNV vẫn rất nhiệt tình mặc đồ cute free hug kêu gọi vote.
 
8-d8031
Power Paper là dự án hô biến những tờ giấy vô tri thành những món đồ handmade
 
Triển lãm đã khép lại một mùa tình nguyện hè sục sôi của Water Wise với những nụ cười và cả nước mắt. Chắc hẳn rất nhiều người trong chúng ta đã ít nhất một lần hoài nghi rằng liệu một nhóm công dân tích cực có đủ để thay đổi thế giới. Nhưng chính sức trẻ và lòng nhiệt thành rực cháy trong Triển lãm đã khiến ta thêm vững tin về một cộng đồng phát triển bền vững mà chủ nhân là chính thế hệ trẻ. 
 

Theo

BTCCC / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...