06/12/2015
06/12/2015

Hơn 1.200 chư tôn đức Tăng Ni tham dự hội thảo 'Sứ mạng Hoằng pháp'

Ngày 5/12, Ban Hoằng pháp Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bà rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc năm 2015, với chủ đề “Sứ mạng Hoằng pháp: Hội nhập và phát triển”.

Hội thảo Hoằng Pháp thu hút sự tham dự của hơn 1.200 đại biểu là chư tôn đức Tăng Ni thuộc Ban Hoằng Pháp các tỉnh, thành hội Phật giáo trong cả nước và 700 Hoằng Pháp viên cùng 20.000 Phật tử và 2000 thanh thiếu niên từ nhiều tỉnh thành tham gia. Ngoài ra, còn có đại diện của Ban Tôn giáo Chính phủ, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Bộ Công an, lãnh đạo tỉnh Bà rịa – Vũng Tàu và một số địa phương lân cận.

Các tăng ni về tham dự hội thảo
Các tăng ni về tham dự hội thảo

Hòa thượng Thích Tấn Đạt, Phó Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương cho biết, hội thảo đã nhận được gần 60 bài tham luận của chư tôn đức Ban Hoằng pháp các tỉnh/thành phố trong cả nước, cùng các thức giả, nhà nghiên cứu tôn giáo phản ánh thực trạng của Phật giáo được thể hiện qua nếp sống sinh hoạt của người dân; các hoạt động tín ngưỡng của vùng miền, và nhất là sắc thái đa văn hóa, đa phương tiện của những nhà truyền giáo trong thời đại công nghệ thông tin.

Trong số các tham luận tại Hội thảo, có 22 tham luận xoay quanh chủ đề hội nhập, nhấn mạnh công tác Hoằng pháp cần phải đổi mới phương thức tổ chức và chương trình đào tạo phù hợp với xã hội thời kỳ đại công nghệ thông tin và khoa học kỹ thuật.

Hội thảo cũng có 17 tham luận về chủ đề Hoằng pháp đồng hành cùng dân tộc. Trong đó gợi mở Hoằng pháp với mạch sống dân tộc, với đời sống tâm linh, vai trò cư sĩ Phật tử và thanh thiếu niên Phật tử trong sứ mạng Hoằng pháp.

Cùng ngày, tại Tổ Đình Đại Tòng Lâm (thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành) đã diễn ra chương trinh văn nghệ với chủ đề “Tùy duyên” và khai mạc triển lãm văn hóa Phật giáo. Hội thảo trưng bày trên 200 tranh ảnh, tư liệu phật giáo, tượng Phật, bồ-tát bằng nhiều chất liệu khác nhau.

Nguyễn Nam

 

 

 

Nguồn: Dân trí

 
loading...