08/07/2015
08/07/2015

Hơn 140 nữ cảnh sát được biểu dương

142 nữ cảnh sát tiêu biểu toàn quốc cùng hội ngộ tại thành phố Đà Lạt để giao lưu, chia sẻ nhiều câu chuyện phá án.
Các nữ cảnh sát tại buổi tuyên dương. Ảnh: Quốc Dũng.

Các nữ cảnh sát tại buổi tuyên dương. Ảnh: Quốc Dũng.

Ngày 7/7 tại Lâm Đồng, Bộ Công an tổ chức tuyên dương 142 nữ cảnh sát trong số gần 20 nghìn người vì thành tích xuất sắc trên tất cả các lĩnh vực phòng chống và cải huấn tội phạm, có những công trình nghiên cứu góp phần nâng cao hiệu quả chiến đấu của lực lượng.

Tiêu biểu như đại tá Đàm Thị Lê, Trưởng phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy tỉnh Cao Bằng. Vào công tác ngay khi lực lượng cảnh sát chống ma túy được thành lập năm 1998, từ đó đến nay, nữ đại tá 47 tuổi này luôn là khắc tinh của bọn tội phạm ma túy vùng biên giới. Cô cùng đồng đội phá thành công hàng trăm vụ án mà gần như không gây thương vong về người và phương tiện. Đầu năm nay, đại tá Lê đã trực tiếp chỉ đạo chặt đứt đường dây buôn 156 bánh heroin.

Trong khi đó, rất xinh xắn và duyên dáng, nữ đại úy Nguyễn Thị Hồng Nhung - công tác tại phòng kỹ thuật hình sự công an tỉnh Trà Vinh - hàng ngày âm thầm lặng lẽ trong phòng máy để phân tích, soi chiếu từng chi tiết tang vật, tang chứng, giúp cơ quan điều tra phá án nhanh và chính xác.

Hay câu chuyện cảm động của nữ cảnh sát môi trường Công an Hà Nội lặn lội vào thành phố Vinh (Nghệ An) cải trang thành cô gái bán nước giải khát và thực phẩm chức năng vỉa hè hàng tháng trời để tìm hiểu đường đi của các chất độc hại. "Ngoài bảo vệ sự bình yên cho xã hội, bảo vệ sức khoẻ con người cũng là nhiệm vụ quan trọng với người cảnh sát môi trường", cô chia sẻ. 

Tại buổi gặp gỡ, bà Hoàng Thị Ái Nhiên - Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam - bày tỏ tự hào với những phụ nữ công tác trong ngành cảnh sát. "Trong công việc các cô luôn vượt qua tự ti về giới, biết vận dụng điểm yếu của người phụ nữ trở thành thế mạnh và luôn cố gắng học hỏi để không thua kém nam giới trong một nghề có tính đặc thù như cảnh sát", bà Nhiên nói.

Quốc Dũng

Nguồn: Vnexpress

 
loading...