26/12/2015
26/12/2015

Hơn 40 ngư dân Việt được Indonesia trao trả về nước

Đại sứ cùng cán bộ Sứ quán tiễn 42 ngư dân Việt được phía Jakarta trả về nước, trong đợt trao trả ngư dân lớn nhất và cuối cùng của năm nay. 
Đại sứ Hoàng Anh Tuấn (áo trắng) dặn dò các ngư dân Việt tại Indonesia. Ảnh: Vietnam+

Đại sứ Hoàng Anh Tuấn (áo trắng) dặn dò các ngư dân Việt tại Indonesia. Ảnh: Vietnam+

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Hoàng Anh Tuấn hôm 23/12 cùng cán bộ Sứ quán tổ chức tiễn 42 ngư dân Việt Nam được phía Indonesia trao trả về nước đợt này. 

Đại sứ thăm hỏi bà con ngư dân và chia sẻ niềm vui khi có tới 42 ngư dân của Việt Nam được Indonesia trao trả về nước dịp này. Ông Tuấn nhắc đến sự phối hợp chặt chẽ giữa Đại sứ quán và các cơ quan hữu quan của Indonesia, cũng như sự vận động của Đại sứ quán để các ngư dân được hưởng chính sách khoan hồng của Indonesia nhân dịp Tết cổ truyền sắp tới.

Đại sứ Tuấn mong ngư dân luôn tuân thủ Pháp luật của Việt Nam và của nước bạn, đặc biệt là không tái phạm việc đánh bắt cá trên vùng biển của Indonesia.

Nhân dịp tết Dương lịch 2016 và Tết nguyên đán sắp tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cũng trao 42 phần quà cho các ngư dân. Đây là đợt trao trả ngư dân lớn nhất cuối cùng trong năm 2015.

Trần Thanh Phương, người gốc Bình Định, đại diện cho các ngư dân được trao trả về nước đợt này, cám ơn sự quan tâm của các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia đối với ngư dân trong thời gian bị bắt giam tại Indonesia. Anh cho biết các ngư dân Việt Nam được phía Indonesia đối xử tử tế và nhân đạo.

Anh Phương cũng cho hay bản thân và anh em ngư dân rất cảm động khi thấy Đại sứ quán đã phối hợp có hiệu quả với các cơ quan chức năng của Indonesia để bảo vệ cũng như đưa ngư dân Việt về nước trong thời gian ngắn nhất. Các ngư dân bị bắt nói họ đã thấy được việc làm sai trái khi đánh bắt cá trong vùng Đặc quyền kinh tế của Indonesia và hứa sẽ không tái phạm sau khi về nước.

Trọng Giáp

Nguồn: Vnexpress

 
loading...