30/07/2015
30/07/2015

Hôn nhân ngắn ngủi của Quỳnh Hoa 'Hôn nhân trong ngõ hẹp'

 Đóng phim khá nhiều nhưng phải đến "Hôn nhân trong ngõ hẹp", Khuất Quỳnh Hoa mới được nhiều khán giả chú ý. Ít ai biết, ngoài đời cô cũng từng trải qua một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

 Đóng phim khá nhiều nhưng phải đến "Hôn nhân trong ngõ hẹp", Khuất Quỳnh Hoa mới được nhiều khán giả chú ý. Ít ai biết, ngoài đời cô cũng từng trải qua một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

dep-vao-mat.html">Diễn viên "Hôn nhân trong ngõ hẹp" bị dọa đánh, ném dép vào mặt

Khuất Quỳnh Hoa, diễn viên,
Quỳnh Hoa đã thay đổi hoàn toàn vai Phương so với kịch bản ban đầu.

Từng từ chối vai Phương vì sợ nhạt

- Thời gian này khán giả cùng lúc được thấy chị xuất hiện trong hai phim "Hôn nhân trong ngõ hẹp" và "Khép mắt chờ ngày mai", vai nào cũng lận đận. Chị có thể lý do vì sao các đạo diễn toàn giao cho mình vai vừa khó vừa khổ?

- Đúng vậy, từ trước đến giờ tôi chưa được đóng vai nào sung sướng cả (cười). Tôi cũng không biết vì sao lại như vậy. Đạo diễn Vũ Trường Khoa có lần nói với tôi rằng nét mặt tôi có cái gì đó đa đoan, khắc khổ. Có lẽ vì thế nên các đạo diễn đều muốn tôi vào vai đa đoan, khắc khổ.

- Chị thấy thế nào khi luôn được giao những vai như thế?

- Là diễn viên, tôi chỉ thích nhận những vai có thật nhiều mảng đối lập về tâm lý, cảm xúc. Nói thật chỉ có những vai tâm lý mới cho mình đất diễn như vậy. Thực ra đóng những vai số phận chưa hẳn đã khiến mình nặng nề. Với tôi điều quan trọng không phải vai lớn hay nhỏ, vai chính hay phụ, vai khổ hay sướng, mà là mình có làm tốt vai được giao không. 

- "Hôn nhân trong ngõ hẹp" đã đi đến tập cuối và chị cũng đã chia sẻ nhiều về hậu trường vai diễn này, còn bí mật nào mà chị chưa nói ra không?

- Khi nhận kịch bản, tôi cũng đã nói với đạo diễn Vũ Trường Khoa rằng "Với vai này em xin phép không làm". Tôi sợ làm những vai đào thương hiền đến độ làm khán giả phát ghét như thế. Bởi với kịch bản gốc, Phương được xây dựng rất chán, một hình mẫu nhân vật mà không ai có thể chấp nhận được trong cuộc sống, không thật và không đúng thực tế.

Nhưng anh Khoa khuyên tôi nghĩ lại bởi dù vai này nhiều người có thể làm được nhưng gương mặt tôi dù có chút nét khắc khổ song lại không tạo nên cảm giác nặng nề. Khi đó tôi trả lời rằng thà làm vai nhỏ còn hơn vai nhạt nhẽo. Và thực ra là ban đầu tôi xin anh Khoa vai cô Thủy. Nhưng sau một đêm suy nghĩ, tôi nói với đạo diễn rằng mình sẽ nhận vai Phương nhưng phải cho tôi làm theo cách của mình.

Chính vì vậy vai diễn này khi thực hiện đã được thay đổi hoàn toàn so với kịch bản ban đầu. Vẫn là những lời thoại đó nhưng tính cách nhân vật Phương đã hoàn toàn khác. Ban đầu Phương hiền lành, nhút nhát nhưng sau bị đổi thành một kẻ ác khẩu. Con cái trong nhà thì hay bị ảnh hưởng tính cách từ mẹ nên khi ra hiện trường, nhìn cô Thanh Quý diễn 2-3 phân đoạn đầu, tôi đã nghĩ có lẽ mình chỉ cần học diễn theo đúng mẫu nhân vật của bà Minh, từ dáng ngồi, dáng đi đến cách ăn nói.

Cũng may vì chúng tôi đóng chung 1 bối cảnh, các thành viên trong gia đình ngày nào cũng gặp nhau nên đoạn nào không quay tôi cũng chăm chú xem cô Thanh Quý diễn. Nếu cứ làm ra một nhân vật như lúc đầu thì chắc có lẽ Phương sẽ rất bị ghét. Song ngay cả khi đã thay đổi như vậy rồi nhưng nhiều khán giả vẫn nói rằng nếu họ là Phương thì sẽ không tiếp tục sống với người chồng như vậy nữa.

Khuất Quỳnh Hoa, diễn viên,
Quỳnh Hoa có một bé gái 5 tuổi xinh xắn.

Quyết định chia tay khi mang bầu 7 tháng

- Đó là trên phim, vậy ngoài đời thì sao? nếu gặp ông chồng như Danh trong "Hôn nhân trong ngõ hẹp" thì chị sẽ xử lý thế nào?

- Nó còn tùy thuộc tính cách mỗi người. Ngoài đời, thực tế là tôi đã gặp người như vậy và đã chia tay.

- Được biết chị đã trải qua một cuộc hôn nhân không hạnh phúc và đang làm mẹ đơn thân. Cuộc hôn nhân của chị có giống với cuộc hôn nhân của Phương trong phim này?

- Không, chỉ là hai người không hợp nhau thôi.

- Người đó có ở trong giới diễn viên không và hai người chia tay khi nào?

- Anh ấy có làm trong giới và chúng tôi chia tay khi tôi còn chưa sinh con.

- Tức là chị quyết định ly hôn khi còn đang mang bầu?

- Vâng! Chúng tôi kết hôn được nửa năm thì tôi có bầu. Và khi tôi mang thai 7 tháng thì chia tay.

- Điều gì khiến chị đưa ra quyết định đó khi mới kết hôn được 1 năm và còn chưa làm mẹ?

- Đối với tôi, hôn nhân chỉ nên duy trì khi còn đang có hạnh phúc. Và khi đã không có hạnh phúc rồi thì chắc chắn đến một thời điểm nào đó sẽ phải chia tay. Tôi muốn chia tay khi con mình còn chưa sinh ra vì khi lớn lên con sẽ cảm nhận được đơn giản về sự chia tay của bố mẹ. Khi con 2-3 tuổi, có thể mình nghĩ để con lớn thêm vài năm nữa rồi tính. Khi nó 4-5 tuổi rồi thì nhiều khi rất khó chia tay. Điều đó có thể tạo ra cú sốc tâm lý cho con.

Nếu biết trước hôn nhân không thể cứu vãn được thì chấm dứt sớm là hay nhất. Và đến bây giờ con tôi vẫn gặp bố bình thường. Hàng ngày hai bố con vẫn đi chơi với nhau. Tôi và bố con bé vẫn nói chuyện bình thường nên cháu cũng không cảm thấy cần phải đặt dấu hỏi về việc bố mẹ có chia tay hay không.

Khuất Quỳnh Hoa, diễn viên,
Quỳnh Hoa cho biết nhiều người chỉ nhận ra mình ngoài đời sau khi cười bởi cô khác hoàn toàn với hình ảnh nhân vật Phương trên màn ảnh.

Đàn ông khó chấp nhận tính hay quên của tôi lắm

- Có vẻ như chị là một phụ nữ mạnh mẽ?

- Cũng chẳng phải thế. Có thể do tôi đã nhìn thấy trường hợp của nhiều người nên tôi tự tìm cho mình một đường đi cảm thấy đúng đắn nhất.

- Cuộc sống của một bà mẹ đơn thân với chị có vất vả lắm không?  

- Ai nghĩ vất vả thì sẽ là vất vả còn với tôi mọi thứ bình thường. Con tôi trộm vía rất ngoan nên không làm tôi có cảm giác mệt mỏi. Nhưng đúng là nhiều khi công việc đóng phim hoặc đi diễn ở Nhà hát kịch Việt Nam về khuya không có ai trông con cũng vất vả. Không đưa con đi diễn cùng được nên tôi phải gửi con ở nhà bà ngoại. Do vậy hai mẹ con phải xa nhau nhiều.

- Chị có nghĩ đến việc cần tìm cho mình một người đàn ông làm chỗ dựa sau này không?

- Tôi hay theo những gì tự nhiên nhất. Cái gì đến thì mình sẽ tính, còn nếu nó chưa tới thì chưa thể đếm cua trong lỗ được (cười). Nếu gặp ai ưng ý thì cái gì đến cũng sẽ đếnthôi.

- Thực ra cuộc sống tự do như chị thì đi đóng phim cũng thoải mái hơn những người có gia đình nhỉ?

- Có thể bây giờ tôi đang quen với cuộc sống này và đang bị chủ động quá trong cuộc sống của mình. Tôi sợ nếu có một người đàn ông đến bên mình, mỗi khi đi làm cái gì lại phải nói với người ta là Anh ơi em phải đi làm cái này, Anh ơi em phải đi làm cái kia. Tính tôi lại hay quên lắm mà nhiều người đàn ông khó chấp chận tính này của tôi lắm. 

Hoàng Vy
Ảnh: FBNV

Nguồn: VietNamNet

 
loading...