08/06/2015
08/06/2015

'Hot boy' răng sún và tấm HCV SEA Games lịch sử

Hot boy răng sún và tấm HCV SEA Games lịch sử. Với cú đăng quang sáng nay, Đinh Phương Thành đã trở thành người đầu tiên đem về cho Thể dục dụng cụ Việt Nam (TDDC) chiếc huy chương vàng toàn năng tại đấu trường SEA Games

Nội dung toàn năng là nội dung danh giá nhất và cũng là khó khăn nhất trong số tất cả các nội dung của TDDC, giống như 10 môn phối hợp của điền kinh.

Trước Phương Thành chưa từng có VĐV Việt Nam nào đoạt tấm HCV ở nội dung toàn năng tại đấu trường SEA Games. Chính các đàn anh của Đinh Phương Thành như Phạm Phước Hưng, Nguyễn Hà Thanh đều nếm mùi thất bại trong cuộc chinh phục nội dung này. Dông dài như vậy để thấy giá trị "vàng mười" của tấm huy chương mà Phương Thành đoạt được vào ngày thi đấu hôm nay.

Phương Thành trong phần thi sáng nay. Ảnh: Zing

HLV Trương Tuấn Hiền tự hào vô cùng về thành tích của cậu học trò: “Mới ngày nào Thành còn bé bỏng, ốm liên miên, không tập nặng được, vậy mà giờ đây, em đã đuổi kịp, kế thừa được đàn anh và thậm chí tôi tin rằng, Đinh Phương Thành sẽ là người thực hiện được ước mơ của nhiều thế hệ VĐV thể dục, có mặt tại Olympic nếu được đầu tư đúng và hiệu quả.”

Còn Đinh Phương Thành, người giành tấm HCV SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp của mình một cách hoàn hảo, ở nội dung khó khăn nhất thì cho biết: “Về đối thủ, em không “ngán ngại” ai cả, mình thi đấu hết mình thôi. Em chỉ có duy nhất một mục tiêu, đó chính là bám sát người em hâm mộ nhất, yêu quý nhất, đó là anh Phạm Phước Hưng. Em làm mọi thứ đều lấy anh Hưng làm mẫu. Anh Hưng thực sự là thần tượng của em. Anh luôn dìu dắt em trên con đường tập luyện, cách sống, ứng xử.”

Sau hơn 10 năm tập luyện miệt mài, cậu bé răng sún ngày nào đã đuổi kịp đàn anh tại SEA Games 28. Còn nhớ cách đây 1 năm, Phương Thành cũng vượt qua Phước Hưng để giành HCĐ đơn môn. Nhưng vào lúc đó, Thành cho rằng anh chỉ may mắn vì "bài thi của Phước Hưng hay và có độ khó cao hơn nhiều". Nhưng nay tại SEA Games 28, Thành đã thực sự vượt đàn anh.

Cụ thể ở phần thi toàn năng sáng ngày 8/6, Phương Thành đứng đầu ở 4 trong số 6 nội dung. Anh cũng vượt Phạm Phước Hưng ở 5 bài thi, chỉ kém ở vòng treo. Thế nên, không ngạc nhiên khi Phương Thành giành HCV toàn năng với số điểm khá cao 86,150.

Tấm HCV toàn năng cũng chỉ là khởi đầu trong chặng đường chinh phục SEA Games của Phương Thành. Trước mắt, VĐV Hà Nội còn có thể ganh đua ít nhất 3 tấm HCV cá nhân nữa và nếu thành công, anh sẽ là gương mặt sáng giá để cạnh tranh danh hiệu nam VĐV hay nhất SEA Games 28.

Nguồn: Go.vn

 
loading...