17/12/2015
17/12/2015

'Hot girl bóng chuyền' Phạm Yến đi Nhật du học năm 2016

HLV phó của CLB bóng chuyền Thông tin LienVietPostBank, Phạm Thị Yến sẽ sang Nhật Bản vào năm sau với mục tiêu du học về phương pháp huấn luyện.

Từ hơn một năm nay, Phạm Yến (tên thường gọi của Phạm Thi Yến) đã được bổ nhiệm là HLV phó của CLB Thông tin LienVietPostBank. Đã rất nhiều lần Phạm Yến bày tỏ nguyện vọng xin nghỉ hẳn thi đấu để tập trung vào công tác huấn luyện nhưng lãnh đạo CLB chưa đồng ý mà vẫn thuyết phục chị thi đấu thêm.

Dù đã lớn tuổi trong đội (sinh năm 1984), vai trò của Phạm Yến ở trên sân vẫn rất lớn, bằng chứng là tại giải VĐQG vừa qua, chị vẫn đóng vai trò rất quan trọng đưa đội bóng tiếp tục bảo vệ thành công chức Vô địch. Sau trận chung kết, Phạm Yến nói lời chia tay sự nghiệp thi đấu. "Mong muốn lớn nhất của tôi là truyền được kinh nghiệm của mình, dìu dắt các đàn em trẻ hơn, tiếp tục đóng góp cho CLB và cho bóng chuyền".

 “Hot girl bóng chuyền” Phạm Yến đi Nhật <a target=du học năm 2016 - 1" onclick="return openNewImage(this, "")" src="http://24h-img.24hstatic.com/upload/4-2015/images/2015-12-17/1450306370-bong-chuyen-10.jpg" />

 “Hot girl bóng chuyền” Phạm Yến đi Nhật du học năm 2016 - 2

Phạm Thị Yến xông xáo trên sân đấu

Thông tin LienVietPostBank vốn nổi danh trong công tác đào tạo trẻ, từ thời lò đào tạo Bộ tư lệnh Thông tin đã trở thành một thương hiệu lớn với lịch sử bề dày thành tích của bóng chuyền Việt Nam. Lãnh đạo đội là ông Nguyễn Hữu Nghiêm đã xác nhận: "Tiếp tục phải duy trì công tác đào tạo trẻ là nhiệm vụ then chốt của chúng tôi, và đội quyết định đưa HLV phó Phạm Yến sang Nhật Bản để học tập về huấn luyện, đào tạo bóng chuyền."

"Những điều học hỏi được tại Nhật Bản, nơi có nền thể thao chuyên nghiệp, có phương pháp huấn luyện tiên tiến, nhiều ưu việt sẽ rất tốt cho cá nhân HLV phó Phạm Yến và cho đội bóng của chúng tôi".

Phạm Yến đã cho biết: "CLB đã có kế hoạch từ trước và hiện đang xúc tiến các thủ tục, xúc tiến về nhiều mặt để tôi có thể sang Nhật Bản hỏi hỏi kinh nghiệm huấn luyện bóng chuyền, tìm một đối tác phù hợp, môi trường thích hợp nhất cho tôi.

 “Hot girl bóng chuyền” Phạm Yến đi Nhật du học năm 2016 - 3

 “Hot girl bóng chuyền” Phạm Yến đi Nhật du học năm 2016 - 4

Người đẹp sẽ học thêm được nhiều điều trong công tác huấn luyện

Nếu mọi kế hoạch suôn sẻ thì đến đầu năm 2016 tôi sẽ lên đường, dự định là học trong thời gian 3 tháng. Tôi cũng đã chuẩn bị mọi mặt để đi học, chỉ có một vướng mắc nhỏ là nếu học, trao đổi bằng tiếng Anh thì tôi có thể đảm bảo được. Tuy nhiên, nếu học bằng tiếng Nhật trực tiếp luôn thì sẽ thuận lợi hơn, nhưng như vậy sẽ cần có thêm một phiên dịch".

Được biết, để có một chuyến "du học" cho nữ HLV phó, đội bóng Thông tin LienVietPostBank sẽ phải bỏ ra kinh phí không ít, và cần có thêm sự hỗ trợ. Tuy vậy, việc du học này chắc chắn sẽ đem đến hiệu quả cao và lâu dài cho cá nhân Phạm Yến và cả CLB.

Với những gì đã cống hiến trong nhiều năm qua, với bản lĩnh, kinh nghiệm và tư cách, không ai phù hợp hơn nữ thiếu tá Phạm Yến  trong việc trở thành một HLV, một "nhà sư phạm" bóng chuyền. Hiện tại, Phạm Yến vẫn đang đảm nhận công tác huấn luyện, Thông tin LienVietPostBank đã tập trung tập luyện trở lại sau khi vô địch QG. Đội bóng này cũng có kế hoạch đưa các VĐV trẻ đi thi đấu giao hữu quốc tế để xọ xát.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...