HP khả năng sẽ trở lại thị trường smartphone và điều ngạc nhiên là lần này sẽ là Windows 10 Mobile thay vì Android. Theo một thông báo được đăng tải trên trang DrWindows của Đức, tại sự kiện Mobile World Congress 2016 diễn ra vào tháng 2 tới, HP sẽ đem đến một mẫu diện thoại chạy Windows đầu bảng có tên Falcon.

Thiết bị này từng được phát hiện trên AdDuplex hồi đầu tháng 12 vừa qua. Tên gọi Falcon và cấu hình thì có thể nói rất mạnh với màn hình 5,8" độ phân giải 2560 x 440 px tương đương Lumia 950/950 XL. Đặc biệt nó được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 820 dùng 4 lõi Kryo mới nhất, GPU Adreno 530, RAM tối thiểu 3 GB, bộ nhớ trong 32/64 GB. Ngoài ra, Falcon còn có camera chất lượng cao với camera chính 20 MP có thể quay phim 4K và camera trước 12 MP.

Trang DrWindows cũng xác nhận rằng HP đang thử nghiệm nội bộ chiếc máy này nhưng chưa rõ khi nào được bán ra. Khách hàng chính của HP vẫn là doanh nghiệp và không loại trừ khả năng Falcon sẽ được bán kèm một chiếc dock để khai thác tính năng Continuum.

Data_Messenger.
HP iPAQ Data Messenger ra mắt năm 2009.

Ôn lại lịch sử một chút thì HP không phải là cái tên xa lạ đối với các thiết bị di động chạy Windows bởi lẽ hãng là một trong những nhà sản xuất đầu tiên phát triển và kinh doanh các thiết bị trợ lý cá nhân chạy Windows Mobile 2003, Windows Mobile 5.0 với series iPAQ làm mưa làm gió một thời. Những chiếc điện thoại chạy Windows cuối cùng mà HP làm đã ra mắt cách đây hơn 6 năm, cụ thể là chiếc iPAQ Data Messenger chạy Windows Mobile 6.1 Pro và iPAQ Glisten chạy Windows Mobile 6.5.

Theo: DrWindows