29/07/2015
29/07/2015

HTC Desire 326G đọ dáng Samsung Galaxy J1

Cả hai đều là những smartphone 2 sim ở phân khúc phổ thông với mức giá bán hơn 2 triệu đồng, chạy Android KitKat 4.4.
 

Với màn hình 4,5 inch và 4,3 inch, HTC Desire 326G và Samsung Galaxy J1 là những smartphone có kích thước khá nhỏ nhắn, dễ cầm và bỏ túi. 

 
 

Chiếc Desire 326G được thiết kế với phong cách đặc trưng riêng của HTC, mặt trước có loa ngoài và loa thoại được thiết kế giống như loa BoomSound trên các dòng máy đắt tiền hơn. Trong khi đó, Galaxy J1 nhìn từ mặt trước mang thiết kế truyền thống của Samsung, tròn trịa và đơn giản.

 
 

Chất lượng hiển thị của cả hai model đều ở mức khá khi có độ phân giải lần lượt 480 x 854 pixel và 480 x 800 pixel, hình ảnh hiển thị có độ sắc nét trung bình. 

 
 

Model tới từ HTC cho hình ảnh hiển thị ấm khi màn hơi ám vàng, còn smartphone của Samsung thiên về tông lạnh và hơi ám xanh.

 
 

Màn hình của Desire 326G sử dụng công nghệ LCD và có tính năng tự đồng điều chỉnh độ sáng trong khi ở Galaxy J1 người dùng phải tự điều chỉnh đèn nền, Samsung sử dụng tấm nền TFT nên cho độ sáng cao nhưng hơi gắt khi nhìn trong tối.

 
 

Galaxy J1 dùng dãy phím cảm ứng và phím Home tách biệt với màn hình, trong khi HTC dùng dãy phím ảo nên phần màn hình hiển thị của hai model tương đương nhau.

 
 

Cả hai đều sử dụng chất liệu vỏ nhựa với kiểu vỏ rời.

 
 

Cụm camera 5 megapixel và 8 megapixel trên Galaxy J1 và Desire 326G đều bị gồ lên so với phần lưng.

 
 

Desire 326G (trái) dày và nặng hơn Galaxy J1, khi có kích thước 9,7 mm cùng trọng lượng 146 gram, trong khi ở model của Samsung (phải) là 8,9 mm và 122 gram.

 
bao quan Galaxy J1 cùng với thiết kế bo tròn cho cảm giác cầm thoải mái. Trong khi HTC để làm cho Desire 326G trông bắt hơn sử dụng dải nhựa màu sắc khác, bao quanh viền máy. </p>" />  

Samsung sử dụng một đường viền mạ kim loại bao quan Galaxy J1 cùng với thiết kế bo tròn cho cảm giác cầm thoải mái. Trong khi HTC để làm cho Desire 326G trông bắt hơn sử dụng dải nhựa màu sắc khác, bao quanh viền máy. 

 
 

Phím âm lượng và phím nguồn trên Galaxy J1 được chia sang hai bên cạnh trái và phải, cho cảm giác bấm tốt hơn so với trên HTC Desire 326G.

 

Tuấn Anh

 

Nguồn: Số hóa Vnexpress

 
loading...