Nếu bạn có một chiếc iPhone, iPad, hoặc iPod Touch đã được cập nhật lên iOS 9 nhưng lại cảm thấy phiên bản này chưa thực sự phù hợp, bạn hoàn toàn có thể quay trở lại phiên bản iOS trước.

Trước khi hạ cấp, chúng ta cần lưu ý một số điểm sau: bạn không thể khôi phục bản sao lưu iTunes từ phiên bản iOS hiện tại sang phiên bản iOS cũ hơn nên thiết bị của bạn có khả năng sẽ bị mất dữ liệu khi thực hiện hạ cấp. Bạn có thể sao lưu bằng iCloud tuy nhiên phương pháp này cũng không có gì đảm bảo. Vì vậy, hạ cấp có nghĩa là bạn phải chấp nhận nguy cơ bị mất dữ liệu. Cách tốt nhất là nên tạo một bản sao lưu iOS 8.4.1 từ trước đó.

Trước tiên, tải về bản iOS 8.4.1 tương thích với thiết bị của bạn từ IPSW. Tất cả những thứ bạn cần chuẩn bị là file IPSW, cáp USB / Lightning và iTunes trên máy tính.

Các bước thực hiện hạ cấp từ iOS 9 xuống iOS 8.4.1

1. Mở Cài đặt trên thiết bị, đi đến iCloud sau đó tắt “Tìm iPhone của tôi” (Find my iPhone)

2. Tắt nguồn thiết bị bằng cách ấn giữ nút nguồn

3. Mở iTunes trên máy tính

Hướng dẫn cách hạ cấp từ iOS 9 xuống iOS 8.4.1

4. Kết nối iPhone, iPad, iPod Touch với máy tính bằng cáp USB, sau đó đồng thời bấm giữ nút Nguồn và nút Home trong 10 giây, tiếp theo nhả nút Nguồn nhưng vẫn tiếp tục giữ nút Home cho đến khi trên iTunes xuất hiện hộp thoại báo phát hiện thiết bị đang trong chế độ khôi phục thì lúc đó chúng ta bắt đầu tiến hành hạ cấp

5. Chọn thiết bị iOS trên iTunes và đi đến màn hình Summary

6. Tiếp theo


Hướng dẫn cách hạ cấp từ iOS 9 xuống iOS 8.4.1

7. Điều hướng đến vị trí mà bạn đã lưu file IPSW iOS 8.4.1 trước đó

Hướng dẫn cách hạ cấp từ iOS 9 xuống iOS 8.4.1

8. Đợi quá trình hạ cấp hoàn tất rồi mới tương tác với thiết bị iOS của bạn

Hướng dẫn cách hạ cấp từ iOS 9 xuống iOS 8.4.1

Như vậy là thiết bị của bạn đã trở lại bản iOS 8.4.1, bây giờ bạn có thể khôi phục dữ liệu của thiết bị khi ở iOS 8.4.1, nhưng như đã nói ở trên, bạn không thể khôi phục dữ liệu iOS 9 sang thiết bị đang chạy iOS 8.4.1 thông qua iTunes.

Đôi khi một phiên bản iOS mới lại chậm và kém ổn định hơn phiên bản trước đó. Sau khi hạ cấp, bạn vẫn có thể nâng cấp lên iOS 9.1 nếu muốn. Van.vn chúc các bạn thực hiện thành công!

Van.vn