Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, những hoạt động thường ngày như vui chơi, giải trí hoặc làm việc của rất nhiều người thường gắn liền với chiếc máy vi tính. Đôi khi, chúng ta lại rất khó chịu khi phải dành thời gian khởi động lại những chương trình phục vụ cho công việc hay những game mà bạn yêu thích. Trong bài viết này, Van.vn sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập những chương trình yêu thích khởi động cùng hệ thống giúp tiết kiệm thời gian và giảm những phiền phức gặp phải khi sử dụng máy tính.

Với hệ điều hành Windows

Trên Windows 7 và các phiên bản trước đây của Microsoft, trên thanh Start thường chứa thư mục "Startup" cho phép thiết lập bất cứ chương trình nào khởi động cùng hệ thống rất dễ dàng. Việc bạn phải làm là kích hoạt thanh Start và xác định vị trí shortcut của ứng dụng mà bạn muốn khởi động rồi kích chuột phải vào đó và chọn Copy. Cung vẫn trong thanh Start, bạn tìm đến thư mục Startup trong mục All Apps, kích chuột phải vào thư mục đó rồi chọn Paste để hoàn thành việc thiết lập.

Hoàn toàn ngược lại với các phiên bản hệ điều hành cũ, đối với Windows 8, 8.1, and 10, bạn sẽ rất khó để tìm được thư mục “Startup”. Bạn sẽ phải thực hiện một số thao tác phức tạp hơn một chút để có thể truy cập được thư mục này. Để truy cập thư mục Startup, nhấn phím Windows+R để kích hoạt hộp thoại Run rồi gõ "shell: startup" và nhấn Enter. Sau đó các bạn thực hiện lại các bước giống như ở trên.

Hướng dẫn thiết lập bất cứ chương trình nào khởi động cùng hệ thống

Hướng dẫn thiết lập bất cứ chương trình nào khởi động cùng hệ thống

Tuy nhiên, các chương trình thêm vào thư mục “Startup” bằng cách này sẽ chỉ khởi động khi bạn đăng nhập với tài khoản người dùng mà bạn đang thiết lập mà thôi. Nếu bạn muốn một chương trình khởi động cùng hệ thống với bất cứ người dùng nào thì hãy gõ "shell:common startup" vào hộp thoại Run và lặp lại các bước giống như ở trên.