09/08/2015
09/08/2015

Huyền thoại điện ảnh Pháp Gerard Depardieu 'đe dọa an ninh quốc gia' của Ukraine

Huyền thoại điện ảnh Pháp Gerard Depardieu đe dọa an ninh quốc gia của Ukraine. Bản danh sách đen do Bộ Văn hóa Ukraine công bố đã mô tả 13 nghệ sỹ là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia khi ủng hộ việc sáp nhập bán đảo Crimea của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Ngày 8/8, Ukraine đã công bố danh tính của 13 diễn viên và ca sỹ thân Nga – những người sẽ bị Kiev cấm mọi hoạt động biểu diễn trên truyền hình, phát thanh và rạp chiếu phim.

Bản danh sách đen do Bộ Văn hóa Ukraine công bố đã mô tả 13 nghệ sỹ trên như “một mối đe dọa đối với an ninh quốc gia” khi ủng hộ việc sáp nhập bán đảo Crimea của Tổng thống Nga Vladimir Putin và sự ủng hộ của nhà lãnh đạo Nga đối với lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine.

Huyền thoại điện ảnh Pháp Gerard Depardieu

Nữ phát ngôn viên của Bộ Văn hóa Ukraine Daryna Glushchenko cho biết các bài hát của những nghệ sỹ có tên trong danh sách trên sẽ bị cấm phát sóng và các bộ phim của họ sẽ bị rút giấy phép trình chiếu trong tương lai gần.

Đáng chú ý, trong danh sách trên, có ca sỹ và cũng nhà lập pháp người Nga Iosif (tên đầy đủ là Joseph Kobzon), 77 tuổi, người đã bị nhắm đến trong các lệnh trừng phạt của châu Âu vì sự ủng hộ của ông đối với lực lượng ly khai thân Nga và tổ chức các buổi hòa nhạc ở Donetsk, thành trì của phiến quân ở miền Đông Ukraine và cũng là nơi nghệ sỹ này sinh ra.

Trong danh sách có cả ngôi sao điện ảnh người Pháp Gerard Depardieu – người cũng có quốc tịch Nga từ năm 2013. Sinh ra ở Pháp, Depardieu đã trở thành ngôi sao điện ảnh nổi tiếng thế giới. Nam diễn viên với vô số giải thưởng trong suốt hơn 4 thập kỷ diễn xuất đã tham gia tới hơn 170 bộ phim, trong đó rất nhiều phim đã giúp ông được đánh giá cả về mặt diễn xuất lẫn đạt được thành công về thương mại ở cả châu Âu cũng như toàn thế giới.

Một số bộ phim ông đa tham gia như Les Valseuses, Camille Claudel, Green Card, Tous Les Matins Du Monde,...

P.V

Nguồn: Go.vn

 
loading...