12/09/2015
12/09/2015

Hy hữu: VĐV không hát quốc ca vì phát sai nhạc

VĐV đã không hát quốc ca và cương quyết không rời bục nhận giải khi ban tổ chức phát lại đúng nhạc.

Mỗi khi giành HCV, điều mà một VĐV luôn hướng tới đó là được khoác trên mình lá cờ tổ quốc và tất nhiên giây phút thiêng liêng nhất là khi đứng trên bục nhận giải, chào cờ rồi hát quốc ca. Đó là hình ảnh sẽ in đậm trong tâm trí của các VĐV và sẽ là ký ức đẹp mà họ không bao giờ quên.

Nhưng đôi khi sự bất cẩn của ban tổ chức sẽ phá hỏng điều đó khi họ phát nhầm nhạc quốc ca, đây là điều đã từng xảy ra và nó lại vừa mới xuất hiện ở giải vô địch đấu vật thế giới ở Las Vegas.

 Hy hữu: VĐV không hát quốc ca vì phát sai nhạc - 1

Roman Vlasov tỏ ra bực bội khi ban tổ chức phát nhầm quốc ca

Ban tổ chức đã phát nhầm quốc ca của Nga khi đô vật Roman Vlasov vượt qua các đối thủ để giành tấm HCV cao quý. Ban đầu Roman ngớ người vì ban tổ chức phát bài "Patrioticheskaya Pesnya" (Bài ca yêu nước) của Mikhail Glinka, một đoạn nhỏ trong đó được dùng làm quốc ca cũ của Nga trong suốt thập niên 90.

Tuy nhiên sau khi bài hát cất lên được 49 giây, anh đã kiến nghị với ban tổ chức để phát bài quốc ca chuẩn. Nhà vô địch vật thế giới Roman Vlasov cũng tỏ thái độ kiên quyết, anh phải chờ đến khi ban tổ chức phát nhạc chuẩn và hát rồi mới chịu bước xuống bục nhận giải.

Hành động của Roman Vlasov nhận được sự tán dương bởi các VĐV có quyền được hưởng trọn vẹn những giây phút tự hào ấy, đó cũng là một bài học lớn cho sự bất cẩn trong khâu tổ chức của các giải đấu.

* Video ban tổ chức phát nhầm quốc ca khiến VĐV bực tức:

Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:   

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...