Các bạn còn nhớ đến dự án điện loại lắp ghép PuzzlePhone được giới thiệu hồi cuối tháng trước chứ? Đến hôm nay thì đúng như hứa hẹn, nó đã bắt đầu được đưa lên trang Indiegogo để gây quỹ nhằm mang sản phẩm thương mại đến người dùng cuối. Hiện tại thì PuzzlePhone đang cung cấp cho người dùng ba lựa chọn về phiên bản với ba mức giá và ngoại hình cũng khác đôi chút: bản đầu tiên cho những ai đặt rất sớm với giá 333$, bản tiếp theo có giá 444$ và bản giới hạn cũng là bản mắc nhất (64GB) có giá 777$. Chi tiết về sự khác biệt ở bên ngoài thì mình sẽ đề cập trong bài. Thời gian giao hàng dự kiến sẽ là vào tháng 9 năm sau.

Đặt mua và ủng hộ PuzzlePhone qua Indiegogo

*Lưu ý: Hiện dự án vẫn chưa thành công, những gì các bạn "đặt mua" ở đây chỉ là ủng hộ, nếu như không thành công thì hãng sản xuất sẽ trả lại tiền cho bạn hoặc có phương án đền bù xứng đáng. Mọi thông tin về quá trình gây quỹ của PuzzlePhone sẽ được cập nhật đến người ủng hộ liên tục.


PuzzlePhone là một chiếc điện thoại lắp ghép đúng nghĩa, nó sẽ gồm ba phần chính (3 module):

sss.
 1. Phần Brain (1): bao gồm những mạch điện tử chính, CPU, GPU, RAM và camera
 2. Phần Spine (2): là phần khung sườn của máy, nó sẽ phần màn hình LCD, các mạch điện tử còn lại
 3. Phần Heart (3): sẽ là phần chứa pin cũng như các mạch điện tử thêm vào, các mạch điện tử được phát triển và tuỳ chỉnh bởi người dùng cuối
Cấu hình chung của một bản PuzzlePhone tiêu chuẩn
 • Màn hình 5-inch, Full HD
 • CPU ARM 64-bit, 8 nhân
 • RAM 3GB
 • Bộ nhớ trong 16/32/64GB
 • Camera chính 12MP, đèn Flash LED / camera phụ 5MP
 • Kết nối: 2G/3G/4G/LTE Cat 4/6, USB 3.0/2.0 Type-C, NFC, Bluetooth 4.2, Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, GPS
 • Cảm biến ánh sáng, gia tốc kế, con quay hồi chuyển, cảm biến tiệm cận
 • Pin 2.800mAh
 • Hệ điều hành: Android 6.0
 • Kích thước: 69mm x 137mm x 8,9mm
 • Nặng 170g
 • Những thứ bao gồm trong hộp khi mua PuzzlePhone: 3 module cơ bản, dây USB, đầu sạc, headphone có tích hợp microphone, thẻ bảo hành và hướng dẫn.
aaa.
Mục đích chính của PuzzlePhone, cũng như những dự án điện thoại lắp ghép khác, đó là tạo ra một chiếc smartphone kéo dài theo năm tháng, nó sẽ không bao giờ bị lỗi thời cả về mặt phần cứng lẫn phần mềm. Hãng sản xuất cho biết người dùng sẽ không phải tốn nhiều tiền để mua điện thoại mới, khi máy cũ bị hư hay vỡ màn hình, chỉ cần mua module tương ứng và thay thế vào. Cấu hình có lỗi thời thì mua module với cấu hình cao hơn để thế vào.

PuzzlePhone cũng đưa ra một chương trình gọi là PuzzlePhone Open Standard, mời gọi các nhà phát triển phần cứng và phần mềm đưa ra các sản phẩm lắp ghép theo chuẩn chung. Hãng làm nên PuzzlePhone sẽ cung cấp cho các bên thứ ba một chuẩn chung để họ dễ dàng làm theo, cung cấp nơi để kiểm thử, nghiên cứu, phát triển, sản xuất và phân phối. Những ai quan tâm có thể tìm hiểu nhiều hơn tại đây.

Như đã đề cập ở trên, PuzzlePhone sẽ có tổng cộng ba phiên bản dành cho khách hàng lựa chọn trong giai đoạn gây quỹ này:

j2tldetddk3ywgtuiwmr.
Bản cơ bản nhất sẽ dành cho những ai đặt rất sớm. Máy sẽ có bộ nhớ trong 16GB và giá là 333$. Toàn bộ phần khung sẽ được làm bằng nhựa cứng, sẽ chỉ có 250 máy cho 250 người đặt đầu tiên

jqyfnigrrlpjawjfdxuk.
forjussx8b6diooyxdve.

Bản đẹp hơn tí xíu, có bộ nhớ trong 32GB và giá là 444$. Có phần kết nối phía sau màu bạc nòng súng, các chi tiết bên trong có màu đỏ rất đẹp. Chỉ có 500 bản dành cho 500 người đặt PuzzlePhone trong giai đoạn này

egunnnqaopaymtmqnhva.

dg0kmfptvvoyipqutwlz.
Bản cao cấp nhất, cũng là bản đẹp nhất có bộ nhớ trong 64GB và giá là 777$. Sẽ chỉ có 250 bản được bán ra. Các chi tiết như ốc vít, thanh nối được làm từ đồng, có màu vàng hồng. Trên máy cũng có xác nhận bản giới hạn và số thứ tự người mua.


Theo Indiegogo