Khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương chính thức có hiệu lực, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ phải đối mặt các vấn đề liên quan đến quyền SHTT. Theo Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân, các doanh nghiệp Việt Nam có thể phá sản và giải thể nếu như không chuẩn bị trước để đáp ứng các quy định về SHTT trong TPP.

Trong những năm trở lại đây, các máy tính lắp ráp hoặc máy tính bộ chưa tải bất kì phần mềm nào sau đó được các nhà bán lẻ cài đặt các phần mềm không bản quyền nhằm mục đích giảm thiểu chi phí cho khách hàng khi mua. Điều này được xem là hành vi xâm phạm luật SHTT nghiêm trọng, một hành động gián tiếp tạo ra thói quen xấu sử dụng phần mềm không bản quyền rộng rãi ở Việt Nam.

Nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp sử dụng máy tính giải quyết vấn đề về bản quyền phần mềm và tạo thói quen cho người dùng Việt Nam bắt đầu quen với việc sử dụng máy tính có bản quyền phần mềm, Tập đoàn Intel vừa mới cho ra mắt bộ máy tính nguyên chiếc Intel NUC5PGYH , đây là một chiếc máy tính để bàn mini PC, được trang bị bộ vi xử lí Intel Pentium Quad Core mới nhất 3700, và đặc biệt là được tích hợp sẵn Windows 10 bản quyền ngay trong máy.

Intel NUC5PGYH - Máy tính mini giải quyết vấn đề bản quyền phần mềm cho doanh nghiệp

Intel NUC5PGYH: Chiếc máy tính để bàn nguyên chiếc từ Intel có sẵn Windows 10 cho doanh nghiệp

Với việc có sẵn hệ điều hành bản quyền Windows 10 ( trị giá bán lẻ đến hơn 125$) thì giờ đây doanh nghiệp Việt Nam chỉ cần thuê bao thêm gói Office 365 với giá chỉ vài chục ngàn một tháng là đã có thể vận hành trơn tru công việc kinh doanh của mình. Đây là một giải pháp hoàn hảo cho hầu hết các doanh nghiệp khi gia nhập vào sân chơi lớn TPP.

Intel NUC5PGYH - Máy tính mini giải quyết vấn đề bản quyền phần mềm cho doanh nghiệp

Intel NUC5PGYH- chiếc máy tính mini nhỏ gọn tiết kiệm diện tích cho văn phòng, hiệu năng tuyệt vời

Không những giải quyết vấn đề về bản quyền đối với Doanh nghiệp, bản thân Intel NUC5PGYH còn là chiếc máy tính rất phù hợp với môi trường văn phong, doanh nghiệp bởi lẻ:

Kích thước nhỏ gọn, chỉ 10cmx10cm sẽ tiết kiệm diện tích cho bàn làm việc rất nhiều, giúp bàn làm việc gọn gàng hơn.

Được trang bị bên trong các công nghệ hiện đại như kết nối không dây Wifi 802.11AC và Bluetooth 4.1 hiện đại nhất, giúp việc kết nối Internet giờ đây đơn giản, dễ triển khai tránh việc chạy dây mạng mất mỹ quan và phức tạp ở văn phòng.

Với trái tím là bộ vi xử lí Intel Pentium 3700 mới nhất được sản xuất trên quy trình 14nm của Intel, đây là bộ VXL 4 nhân quad core có hiệu năng mạnh mẽ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu mọi công việc hiện nay.

Ngoài ra một vấn đề quan trọng nữa đó là chiếc máy tính Intel NUC5PGYH chỉ tiêu thụ có chưa đầy 10W điện, tiết kiệm đến hơn 80% so với các máy tính để bàn thông thường khác. Với việc tiêu thụ điện hiệu quả như trên, hàng năm một doanh nghiệp với 50 máy tính Intel NUC có thể tiết kiệm điện được khoảng tiền lên đến hàng chục triệu đồng.

Và điểm cuối cùng làm cho doanh nghiệp yên tâm khi vận hành đó là độ bền rất tốt của sản phẩm, sản phẩm được Intel bảo hành lên đến 3 năm 1 đổi 1 cao gấp 3 lần so với các máy tính thông thường của các hãng khác.

Trong bối cảnh Việt Nam đã tham gia và sắp tới sẽ thực thi TPP, các doanh nghiệp cần phải nắm rõ việc sử dụng phần mềm bất hợp pháp tuy mức đầu tư ban đầu ít hơn nhưng có nguy cơ cao bị phạt tiền với số lượng lớn, bị mất dữ liệu dẫn tới mất chi phí cao để phục hồi, đồng thời có khả năng bị kiện ra tòa, ảnh hưởng tiêu cực tới thương hiệu cũng như sự phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy việc lựa chọn sử dụng trang bị máy tính có cài đặt phần mềm bản quyền là xu thế tất yếu cho doanh nghiệp và Intel NUC5PGYH chính là lựa chọn sáng giá nhất hiện nay cho doanh nghiệp Việt Nam.