Vừa qua, Intel đã cho ra mắt bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6. Thế hệ bộ vi xử lý này cho hiệu suất hoạt động và khả năng tạo ra các trải nghiệm 3D tốt hơn với mức tiêu thụ năng lượng thấp, đồng thời cũng hỗ trợ hàng loạt các thiết bị từ các máy tính tí hon Intel Compute Stick, máy tính xách tay 2 trong 1, các máy tính để bàn Tất cả trong một (All-in-One) đến các máy trạm làm việc di động (Mobile Workstation).

Được thiết kế trên nền tảng vi kiến trúc mới Skylake công nghệ 14nm, bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6 cho hiệu suất hoạt động tăng gấp 2,5 lần thế hệ trước, dung lượng pin tăng gấp 3 lần, đồ họa tốt hơn 30 lần (theo thông tin từ Intel). Bên cạnh đó, dù mỏng và nhẹ hơn một nửaa nhưng bộ xử lý Intel Core thế hệ 6 có thời gian khởi động nhanh hơn và tiết kiệm pin hơn.

Intel ra mắt bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6

Trong đó, bộ vi xử lý Intel Core M dành cho máy tính bảng máy tính bảng, hiện nay có thêm Bộ vi xử lý Intel Core m3, m5 và m7 đem lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn trong việc tìm kiếm các thiết bị có trang bị Bộ vi xử lý Intel Core M để đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của người dùng. Máy tính tí hon Intel® Compute Stick có thêm một phiên bản nữa chạy trên Bộ vi xử lý Intel Core M.

Bộ vi xử lý thế hệ mới này cũng trang bị những tính năng lần đầu tiên xuất hiện dành cho các nhà thiết kế di động: Một SKU di động “K” được bẻ khóa có khả năng ép xung với sự kiểm soát của người dùng, một bộ vi xử lý lõi tứ Intel Core i5 có thể tăng thêm 60% tác vụ đa nhiệm di động và bộ vi xử lý Intel Xeon E3 dùng để vận hành các máy trạm làm việc di động (Mobile Workstations).

Intel ra mắt bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 6

Ngoài ra, nền tảng Intel Core thế hệ thứ 6 và Intel Xeon hỗ trợ chuẩn Thunderbolt 3 cho USB Type-C, camera Intel RealSense sẽ có mặt trên một loạt thiết bị bao gồm máy tính 2 trong 1, notebook, máy tính để bàn Tất cả trong một (All-in-One), có khả năng cảm nhận chiều sâu và tạo ra trải nghiệm 3D cho phép người dùng thực hiện những thao tác như chụp và chia sẻ hình ảnh selfie 3D, scan và in 3D các chủ thể, dễ dàng xóa hoặc thay đổi phông nền phía sau trong cuộc hội thoại bằng Video. Nền tảng Intel Core thế hệ thứ 6 cũng thúc đẩy công nghệ không dây bao gồm công nghệ hiển thị không dây Intel WiDi hoặc Pro WiDi, cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ từ máy tính qua TV, màn hình hoặc máy chiếu.

Trong thời gian tới, Intel sẽ ra mắt hơn 48 bộ vi xử lý thuộc dòng Intel Core thế hệ thứ 6 trang bị đồ họa Intel Iris và Iris Pro, cũng như dòng vi xử lý Intel Xeon E3-1500M dành cho máy trạm làm việc di động (Mobile Workstations) và bộ vi xử lý Gen Intel vPro thế hệ thứ 6 dành cho doanh nghiệp. Thêm vào đó, Intel cũng tung ra hơn 25 sản phẩm về lĩnh vực Internet vạn vật (Internet of Things)..