22/06/2015
22/06/2015

Inter hạ Milan, mua được Kondogbia

Inter hạ Milan, mua được Kondogbia. Adriano Galliani bay sang Monte Carlo để hoàn tất thương vụ mua tiền vệ 22 tuổi Geoffrey Kondogbia của Monaco. Nhưng thật cay đắng, tiếp cận mục tiêu, ông nhận ra truyền thông đã gián tiếp đẩy giá tiền vệ này lên ngất ngưởng.

Adriano Galliani bay sang Monte Carlo để hoàn tất thương vụ mua tiền vệ 22 tuổi Geoffrey Kondogbia của Monaco. Nhưng thật cay đắng, tiếp cận mục tiêu, ông nhận ra truyền thông đã gián tiếp đẩy giá tiền vệ này lên ngất ngưởng.

“Cạnh tranh khiến giá chuyển nhượng và mức lương mời mọc cậu ấy bùng nổ”, Galliani nói với Gazzetta dello Sport. “Chúng tôi đề nghị 35 triệu euro. Giá bây giờ có thể cao hơn 40 triệu. Và Kondogbia vừa đòi thêm vài triệu nữa”.

Cầu thủ vòi vĩnh là tối kị. Sáng qua, Galliani rời Monte Carlo. Trong khi đó, giám đốc thể thao Piero Ausilio và Marco Fassone của Inter vẫn ở lại. Họ kiên nhẫn hơn. Hai quan chức Inter đã đàm phán với các Giám đốc của Monaco và người đại diện của “Kondo” tới tận 2 giờ sáng thứ Sáu. Và họ thắng cuộc.

Sky Sport, Corriere dello Sport, Gazzetta dello Sport đồng loạt thông báo Inter đạt được thỏa thuận mua Kondogbia vào hôm qua. Cầu thủ 22 tuổi đồng ý kí với Inter hợp đồng thời hạn 5 năm, giá chuyển nhượng vẫn chốt ở mức 35 triệu euro như ban đầu mà phía Milan trả. Nhưng vấn đề là Inter đã dùng Roberto Mancini làm thuyết khách: gọi điện thuyết phục tỉ tê với Kondogbia. Inter đi cả cửa chính lẫn cửa sau, và họ thắng. Thứ Hai, Kondo kiểm tra sức khỏe.

Mua được Kondogbia với điều kiện đội bóng bây giờ là một kì tích của Inter. Họ giống Milan, không được dự cúp châu Âu mùa tới. Họ cũng phải tự lực, không được sự trợ giúp của các quỹ chuyển nhượng như Milan đã bắt tay với Doyen Sports (Kondogbia thật ra là một khách hàng của Doyen). Cho đến chiều qua, Galliani còn tếu táo: “Tôi thấy Juventus cũng nhảy vào cuộc đua rồi kìa. Milan, Inter và Juventus nữa, chúng ta có một cúp TIM ở Monte Carlo” và: “Đó là cuộc đua mà kẻ thắng cuộc cũng chắc chắn phải trầy vi tróc vẩy”. Câu nói ấy hóa ra là lời thú nhận thất bại.

Kondogbia là hạt nhân của tuyến giữa Inter mùa tới. Có anh, không cần Yaya Toure, Thiago Motta, Felipe Melo nữa. Kondogbia là mẫu tiền vệ trung tâm toàn năng kiểu Toure, hay Patrick Vieira. Kí hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với Lens từ năm 17 tuổi, nhưng 2 năm sau, khi các cầu thủ đồng trang lứa như Raphael Varane sang Real Madrid hay Paul Pogba sang Man United, thì phải tới năm 2012, Kondogbia mới tới Sevilla, và nhanh chóng trở thành trụ cột của đội bóng này.

Tới Serie A, Kondogbia sẽ gặp lại những người đồng môn, đồng hương. Là Paul Pogba, cầu thủ bằng tuổi của Juventus (dĩ nhiên nếu không chuyển tới Barcelona). Là Seydou Keita, cầu thủ phục vụ Lens trong giai đoạn 2002-2007.

Và nếu gặp Milan ở derby mùa tới, anh sẽ nhắc cho Giám đốc điều hành Milan nhớ: Ông rời Monte Carlo quá sớm rồi!

D.H
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Go.vn

 
loading...