Đây là lần tiếp theo kể từ chiếc iPhone 4S (ra mắt vào năm 2011) sở hữu những nâng cấp mạnh mẽ về hệ thống camera. Như các bạn đã biết, iPhone 6s sẽ được trang bị camera lên đến 12-megapixel, cao hơn rõ rệt so với những sản phẩm tiền nhiệm trước đây chỉ vỏn vẹn ở mức 8-megapixel. Với mức phân giải cao hơn, độ chi tiết hình ảnh trên mẫu iPhone thế hệ mới nhất hứa hẹn sẽ cải thiện hơn rất nhiều.

iPhone 6s chụp ảnh tự sướng đẹp hơn, camera 12MP, quay video 4K

Không chỉ dừng ở đó, Apple còn quyết định mang khả năng quay video 4K (UltraHD) lên 2 mẫu máy iPhone 6s và 6s Plus. Mặc dù không phải là một điều gì đó quá lạ lẫm đối với thị trường di động trong vòng 1 năm trở lại đây. Nhưng có thể nói đây là một cải tiến đáng hoan nghênh của Apple. Bởi hầu hết những dòng TV mới hiện nay đều hỗ trợ chuẩn này. 

Hơn nữa, Apple cũng sẽ ‘mạnh dạng’ đẩy mạnh chất lượng camera phụ, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu chụp ảnh tự sướng, cũng như gọi thoại video call FaceTime. 

Bên cạnh đó, tính năng chụp ảnh ‘selfie’ mới sẽ giúp người dùng cải thiện chất lượng ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng, mà không cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của đèn flashLED mặt trước. Hơn nữa, camera mặt trước cũng có thể quay video toàn cảnh (panorama) tương tự camera chính, và có thể quay video chuyển động chậm (slow-motion) với độ phân giải 720p.

Như đã đề cập, Apple dự kiến sẽ công bố những chiếc iPhone thế hệ mới cùng chiếc Apple TV vào 9/9 năm nay trong một sự kiện diễn ra tại San Francisco.