Đoạn video dài gần 3 phút này vừa được nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Lee Morris chia sẻ lên YouTube để so sánh chất lượng video thực tế được quay từ iPhone 6s và DSLR Nikon D750 có mức giá 2.000 USD được gắn ống kính cũng có giá 2.000 USD. Kết quả được chia sẻ trong video cho thấy camera của iPhone 6S đã thắng khiến cho nhiều người bất ngờ vì đây là lần đầu tiên camera của một điện thoại thắng được camera chuyên nghiệp, qua phép thử của một chuyên gia.

Morris đã dùng chiếc máy ảnh Nikon D750 và ống kính 24-70mm f/2.8 để quay video. Để hai thiết bị có thể cùng quay một video trong một điều kiện ánh sáng thực tế thì chuyên gia này đã gắn iPhone 6S lên đỉnh của máy ảnh Nikon.

iPhone 6S có chất lượng quay video cao hơn DSLR Nikon?
Chất lượng của một khung hình được quay từ Nikon D750 và iPhone 6S.
Để có cùng độ phân giải mà máy ảnh Nikon hỗ trợ, Morris đã chỉnh mức quay video mặc định của iPhone 6S từ 4K xuống 1080p. Chuyên gia này cho biết, một dòng máy DSLR giá cao vẫn chưa hỗ trợ 4K thì phải cần được bổ sung tính năng này ở phiên bản mới.

Kết quả trong video cho thấy chất lượng video được quay từ camera của iPhone 6S tốt hơn trong mọi điều kiện. Màu sắc của video, độ tương phản, mức chi tiết và tốc độ khung hình cũng tốt hơn so với một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp, Norris cho biết.

Điều quan trọng ở video này cho thấy rằng, camera của một thiết bị di động đang dần tốt lên và đang trở thành mối đe dọa cho sự tồn tại của phân khúc máy ảnh và máy quay chuyên nghiệp.

Xem video được nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Norris chia sẻ: