Người dùng hẳn vẫn còn nhớ kể từ khi trình làng chiếc iPhone 4S từ năm 2011 với camera chính 8MP đến nay, Apple gần như giữ nguyên độ phân giải trên các mẫu iPhone ra đời sau đó. Trong khi đó, hầu như những mẫu smartphone cao cấp trên thị trường ngày nay đều trang bị camera từ 16MP đến 20MP trên những siêu phẩm của mình.

Tuy nhiên, theo cập nhật mới nhất từ nguồn tin thân cận với Apple thì hãng nãy cũng sẽ chính thức tham gia vào cuộc đua số chấm camera và cụ thể là 2 mẫu iPhone 6s và 6s Plus sắp ra mắt sẽ được lên đời camera 12MP. Không chỉ tăng số lượng điểm ảnh trên cảm biến, Apple còn được cho là sẽ “đóng gói” chức năng ghi hình 4K vào bộ đôi iPhone thế hệ mới này.

iPhone 6s và 6s Plus sẽ trang bị camera 12 MP
iPhone 6s và iPhone 6s Plus sẽ trang bị camera 12MP hỗ trợ ghi hình 4K.

Những mẫu iPhone thế hệ tiếp nối cũng được cho là sẽ nhận được cải tiến về camera trước nhưng thông tin cụ thể hiện vẫn còn là những ẩn số.

Dự kiến, bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus sẽ được Apple chính thức trình làng vào ngày 09/09/2015 và nhiều khả năng mẫu iPhone 6c với thiết kế màn hình 4 inch, thân máy bằng nhựa nguyên khối cũng sẽ có mặt trong sự kiện trình làng 2 mẫu iPhone 6s và 6s Plus.

Như PC World Vietnam từng thông tin, chiếc iPhone 6C được kỳ vọng sẽ sở hữu màn hình 4 inch, nhiều khả năng là khung vỏ máy bằng kim loại và pin dung lượng 1.715mAh thay vì 1.500 mAh như trên cựu binh iPhone 5C.

Trong khi đó, giới phân tích tin rằng bộ đôi iPhone 6S và iPhone 6S Plus sẽ trang bị bộ xử lý A9, RAM 1GB, camera hỗ trợ ghi hình slow-motion (240 khung hình/giây), kèm theo đó là modem tốc độ cao LTE Cat.6 hỗ trợ tốc độ tải về (download) lên đến 300Mbps.