28/12/2015
28/12/2015

Iraq giành lại thành trì cuối cùng từ tay IS ở Ramadi

Lực lượng của chính phủ Iraq ngày 27/12 đã giành lại kiểm soát khu nhà chính quyền tại trung tâm thành phố Ramadi - thành trì cuối cùng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở đây. >> Quân đội Iraq tiến sâu vào thành trì cuối cùng của IS ở Ramadi >> Iraq quyết tái chiếm thành phố Ramadi từ tay IS trong 72 giờ tới
 

Iraq giành lại thành trì cuối cùng của IS ở Ramadi. (Video: RT)

 

Iraq giành lại thành trì cuối cùng của IS ở Ramadi. (Ảnh: AP)
Iraq giành lại thành trì cuối cùng của IS ở Ramadi. (Ảnh: AP)

Trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters, phát ngôn viên lực lượng chống khủng bố thuộc quân đội Iraq, ông Sabah al-Numani cho biết: “Điều này đồng nghĩa với việc IS đã bị đánh bại ở Ramadi”. Ông al-Numani nhấn mạnh, hiện quân đội Iraq đã kiểm soát hoàn toàn khu nhà chính quyền ở Ramadi, không còn một bóng tay súng IS nào ở đây.

Tuy nhiên, quan chức trên cũng cho biết, lực lượng vũ trang Iraq sẽ phải tiếp tục nỗ lực để binh sỹ có thể tiến vào giải phóng hoàn toàn thành phố do khu vực này hiện chưa an toàn tuyệt đối do phiến quân IS trước đó đã gài bom và nhiều cạm bẫy ở đây.

Việc giành lại quyền kiểm soát Ramadi vốn bị IS chiếm hồi tháng 5/2015 sẽ trở thành một trong những chiến thắng quan trọng nhất của các lực lượng vũ trang Iraq kể từ khi IS chiếm 1/3 lãnh thổ nước này hồi năm 2014.

Đến nay, Ramadi đã bị tàn phá nghiêm trọng, trong đó một số quận bị phá hủy hoàn toàn do các cuộc giao tranh giữa quân đội Iraq với IS, Reuters cho biết. Do đó, giới chức thành phố đã hối thúc chính phủ nhanh chóng triển khai hoạt động tái thiết ở đây.

Chính phủ Iraq dự định sẽ trao quyền kiểm soát thành phố cho lực lượng cảnh sát địa phương và các lực lượng địa phương dòng Sunni để cùng tham gia chống IS.

Minh Phương

Theo RT

Nguồn: Dân trí

 
loading...