23/11/2015
23/11/2015

IS âm mưu khủng bố toàn cầu trong hôm nay?

IS âm mưu khủng bố toàn cầu trong hôm nay?. Nhóm hoạt động trên mạng Anonymous phát hiện âm mưu của phiến quân ‘Nhà nước Hồi giáo’ tự xưng (IS) nhằm tấn công nhiều địa điểm trên toàn cầu trong hôm nay, 22/11.

Nhóm hoạt động trên mạng Anonymous phát hiện âm mưu của phiến quân ‘Nhà nước Hồi giáo’ tự xưng nhằm tấn công nhiều địa điểm trên toàn cầu trong hôm nay, 22/11.

Tờ Daily Mail cho hay, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) nghiêm túc tiếp nhận cảnh báo của Anonymous, sau khi nhóm này tấn công vào mạng thông tin của IS phát hiện ra các vụ tấn công mà IS lập kế hoạch và dự định thực hiện, trong đó có cả sân vận động Philips tại Atlanta.

IS, Nha nuoc Hoi giao, khung bo, tan cong, Anonymous,

Dù thừa nhận chưa có thông tin nào cụ thể hoặc đáng tin cậy về vụ tấn công có thể xảy ra, nhưng FBI vẫn đưa ra cảnh báo phù hợp và phối hợp chặt chẽ với các lực lượng hành pháp để đảm bảo an ninh cho cộng đồng.

Trước đó một ngày, Anonymous cho biết, họ đã phát hiện ra thông tin về kế hoạch của IS nhằm thực hiện các vụ tấn công ở nhiều nơi trên thế giới.

Phát biểu trên tờ IBT, Anonymous cho biết họ đã chuyển mọi thông tin cho các quan chức chính phủ liên quan, và sẽ không đăng tải các bằng chứng cho thấy các mối đe dọa trên là xác thực vì lo ngại cảnh báo của họ sẽ bị bóp méo hoặc chỉnh sửa sau khi đăng tải.

Theo thông tin này thì sân vận động Atlanta không phải là mục tiêu tấn công duy nhất của IS. Trong số các mục tiêu này còn có các lễ hội tại Rome và Milan (Italy), Indonesia, Lebanon.

Ngoài ra, Anonymous cho biết: còn nhiều mục tiêu khác mà IS lên kế hoạch tấn công tại Paris, Pháp.

Tuần trước, nhóm Anonymous tuyên bố chiến tranh trên mạng với IS, nhưng phiến quân Hồi giáo cực đoan tỏ vẻ không quan tâm tới các nỗ lực của nhóm Anonymous.

Lê Thu

Nguồn: Go.vn

 
loading...