25/12/2015
25/12/2015

IS bị nghi dùng trực thăng thả quân xuống Afghanistan

Giới chức Afghanistan đang điều tra thông tin liên quan đến việc có hai máy bay trực thăng thả các chiến binh Nhà nước Hồi giáo xuống tỉnh Nangarhar của nước này.
is-bi-nghi-dung-truc-thang-tha-quan-xuong-afghanistan

Việc IS dùng trực thăng để thả quân xuống Afghanistan đang gây ra nhiều mối lo lắng về an ninh đối với nhà chức trách nước này. Ảnh minh họa: Reuters

"Một số người ở Tor Ghar, tỉnh Nangarhar, đã liên lạc với tôi để báo rằng có những trực thăng chưa xác định nguồn gốc từng thả các chiến binh Daesh xuống đây", Iran Front Page hôm qua dẫn lời thượng nghị sĩ Afghanistan Haji Lutfullah Baba cho biết, sử dụng tên viết bằng tiếng Arab của Nhà nước Hồi giáo (IS).

"Họ yêu cầu tôi theo dõi vấn đề này và thúc giục giới quan chức an ninh, quân sự điều tra các động thái của phiến quân có thể tạo thành mối đe dọa đối với an ninh của tỉnh cũng như cả nước", ông Baba nói.

Một người phát ngôn của chính quyền địa phương cũng xác nhận những báo cáo về việc có các máy bay trực thăng thả người mặc đồng phục màu đen xuống tỉnh Nangarhar, đồng thời thêm rằng những hoạt động tương tự cũng được nhìn thấy ở các tỉnh như Kunduz, Baghlan hay Badakhshan.

Vũ Hoàng

Nguồn: Vnexpress

 
loading...