18/07/2015
18/07/2015

IS đánh bom xe kinh hoàng, hơn 100 người thiệt mạng tại Iraq

IS đánh bom xe kinh hoàng, hơn 100 người thiệt mạng tại Iraq. Hơn 100 người thiệt mạng trong vụ đánh bom xe tại một khu chợ đông đúc ở Iraq do các phần tử IS thực hiện chiều ngày 17.7.

Hơn 100 người thiệt mạng trong vụ đánh bom xe tại một khu chợ đông đúc ở Iraq do các phần tử IS thực hiện chiều ngày 17.7. Số thương vong được cho là sẽ còn tăng lên.

IS đánh bom xe kinh hoàng, hơn 100 người thiệt mạng tại Iraq - ảnh 1Lực lượng an ninh Iraq đang tuần tra - Ảnh: một hãng tin quốc tế
Vụ nổ đã làm đổ sập nhiều tòa nhà tại Khan Ban Saad, tỉnh Diyala cách thủ đô Baghdad khoảng 30 km về phía đông bắc. trong lúc nhiều người đang ăn mừng tại buổi lễ kết thúc tháng chay Ramadan của người Hồi giáo, theo Reuters ngày 18.7 dẫn lời cảnh sát và nhân viên cứu thương.
Một sĩ quan thuộc phòng chỉ huy cảnh sát Diyala cho biết nhóm cứu hộ đang đưa các thi thể ra khỏi đống đổ nát, và số người chết có thể tăng lên.
Chính quyền tỉnh Diyala thông báo để tang 3 ngày tưởng niệm các nạn nhân và ra lệnh đóng cửa tất cả các công viên và địa điểm giải trí để đề phòng các vụ tấn công tiếp theo.
Tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo đã phát đi tuyên bố trên mạng Twitter rằng vụ tấn công này nhằm trả thù cho việc người Hồi giáo dòng Sunni tại thị trấn Hawija, phía bắc Iraq. IS còn nói chiếc xe chở theo khoảng 3 tấn chất nổ.
Các quan chức Iraq đã tuyên bố giành chiến thắng tại Diyala hồi đầu năm sau khi lực lượng an ninh và lực lượng bán quân sự Shiite đánh bật IS khỏi đây. Tuy nhiên quân IS vẫn hoạt động tại tỉnh này.

Bảo Vinh

Nguồn: Go.vn

 
loading...