29/12/2015
29/12/2015

IS giết bà mẹ trẻ vì cho con bú giữa ban ngày ngoài phố

“Lực lượng cảnh sát” của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã ra tay sát hại một bà mẹ trẻ vì cho con bú giữa ban ngày ngoài phố vì cho rằng điều này vi phạm phép tắc nơi công cộng đối với phụ nữ Hồi giáo.

 


(Ảnh minh họa: Getty)

(Ảnh minh họa: Getty)

Theo tờ Daily Star ngày 28/12, vụ việc xảy ra tại sào huyệt Raqqa của tổ chức IS tại Syria và bị phanh phui khi một phụ nữ tên Aisha, vốn trốn thoát khỏi Raqqa và có chồng bị phiến quân IS treo cổ chỉ vì hút thuốc lá, kể lại. Cô này cho biết, sau khi thấy con la khóc, người mẹ trẻ đã đi đến dưới một gốc cây ngoài phố, dùng burqa (trang phục che kín người của phụ nữ Hồi giáo) để che và sau đó con bú.

Tuy nhiên, không may là các nữ tay súng của IS thuộc Lữ đoàn Al-Khansaa đã phát hiện ra và sau đó đã thẳng tay sát hại bà mẹ trẻ.

Nhân chứng Aisha kể lại: “Một phụ nữ được gọi là cảnh sát của IS đã giằng lấy đứa bé, đưa cho một phụ nữ khác và sau đó ra tay giết chết người mẹ”.

Aisha còn tiết lộ với tờ Sunday Times rằng sau khi trốn thoát khỏi sào huyệt Raqqa, cô đang ẩn náu tại miền nam Thổ Nhĩ Kỳ. “Các cảnh sát IS được trang bị các roi điện để kiểm soát hành vi cuộc sống của chúng tôi”, cô cho biết.

Được thành lập cách đây 18 tháng, Lữ đoàn Al-Khansaa của tổ chức phiến quân IS chịu trách nhiệm duy trì “nơi công cộng một cách trong sạch”. Đầu quân cho lữ đoàn này có các phụ nữ tới từ nhiều nơi, trong đó có các nước phương Tây.

“Nếu một phụ nữ bị phát hiện không che kín người, cô ấy sẽ bị phạt 80 roi ngay tại phố”, Aisha chia sẻ.

Vũ Duy

Theo Daily Star, Sunday Times, Catchnews

Nguồn: Dân trí

 
loading...