Theo Business Insider, sau vụ khủng bố nhắm vào nước Pháp khiến ít nhất 129 người chết và hàng trăm người bị thương, nhóm hacker Anonymous đã cho đăng tải một đoạn video, trong đó đại diện nhóm cho biết, sẽ săn lùng IS trên khắp internet và chiến tranh mạng chính thức được khởi động.

Sau thông điệp cứng rắn của Anonymous,  trên ứng dụng nhắn tin Telegram đã xuất hiện những thông điệp được cho là từ các hacker của IS nhằm hướng dẫn các chiến binh của tổ chức này tránh việc bị tấn công bởi Anonymous.

IS cuống cuồng đối phó với Anonymous trên internet

Thông điệp có nội dung như sau: “ Các tin tặc Anonymous đã phát hành video đe dọa sẽ thực hiện những hoạt động tấn công nhà nước Hồi giáo. Họ sẽ hack những gì ? Anonymous sẽ hack tài khoản Twitter IS và những email liên quan.”.

Sau bản thông báo, nhóm hacker hậu thuẫn IS tiếp tục cung cấp hướng dẫn để các chiến binh tránh được nguy cơ trở thành mục tiêu của Anonymous: “Không mở bất kỳ liên kết trừ khi bạn chắc chắn về nguồn gốc. Thay đổi địa chỉ Internet Protocol liên tục  và không nói chuyện với bất cứ ai không quen biết trên Telegram hoặc thông qua chức năng gửi tin nhắn trực tiếp của Twitter”.

Thông điệp này lập tức được đăng tải bằng tiếng Anh và tiếng Ả Rập qua nhiều kênh Telegram của các nhóm IS.

Anonymous bắt đầu nhắm tới IS trong tháng Giêng, sau khi xảy ra cuộc tấn công khủng bố tạp chí châm biếm của Pháp Charlie Hebdo. Các tin tặc đã xác định và công bố các tài khoản trên mạng xã hội cũng như các trang web cực đoan của IS.

Nhóm ủng hộ IS đã sử dụng các kênh Telegram để liên kết với nhau nhằm tạo nên một phản ứng truyền thông xã hội sau các cuộc tấn công vào Paris vừa qua.