30/12/2015
30/12/2015

IS sợ quốc gia nào nhất?

Khủng bố IS chỉ sợ đúng một quốc gia duy nhất, không phải Anh, Mỹ hay Nga, theo lời một nhà báo sống giữa “lòng địch”.
tin tức 24h">

Dù Nga, Mỹ, Pháp, Anh liên tục tấn công IS bằng các cuộc oanh tạc hoặc trên bộ nhưng IS chỉ sợ một nước duy nhất, đó là Israel, nhà báo Đức Jürgen Todenhöfer, 75 tuổi khẳng định.

 IS sợ quốc gia nào nhất? - 1

IS sợ Israel hơn mọi quốc gia khác (Ảnh minh họa)

Ông Todenhöfer đã có 10 ngày sinh sống cùng IS ở Syria năm 2014 trả lời trên báo Jewish News:” “IS nghĩ rằng chúng có thể tiêu diệt được quân Mỹ và Anh vì khủng bố nghĩ rằng những quốc gia này không hề có kinh nghiệm trong chiến tranh du kích ở thành phố hoặc các chiến lược chuyên biệt chống thánh chiến”.

“Chúng khẳng định lính Israel rất khó đánh và chẳng khác gì phải đối mặt với một đạo quân thiện chiến. Khủng bố IS không sợ lính Mỹ hay lính Anh. Chúng chỉ sợ đúng người Do Thái và chúng nói rằng quân đội Israel là mối nguy hiểm thực sự”.

Gần đây IS đã chịu rất nhiều tổn thất. Ngày hôm nay (29.12), thành trì Ramadi, thủ phủ tỉnh Anbar rộng lớn đã được quân chính phủ Iraq giải phóng khỏi tay IS.

Ngoại trưởng Anh Philip Hammond phát biểu: “Đây là thất bại gần đây nhất của IS. Chúng đã mất hơn 30% diện tích từng kiểm soát ở Iraq.

IS đã bị đánh bật khỏi các thành phố lớn bởi lực lượng quân chính phủ Iraq dưới sự hậu thuẫn của phiến quân Hồi giáo dòng Shiite và liên quân. Tuy nhiên, thủ lĩnh tối cao IS mới đây Abu Bakr al-Baghdadi trong đoạn thu âm có nói rằng “các đợt không kích chẳng hề làm bọn ta yếu đi mà chỉ giúp IS mạnh lên”.

Baghdadi còn tuyên bố: “Hãy tự tin lên vì Chúa sẽ trao chiến thắng cuối cùng cho kẻ thờ phụng ngài”. Thủ lĩnh IS cũng đe dọa sẽ sớm dồn quân đánh tới đất Israel trong thời gian tới.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...