07/07/2015
07/07/2015

IS tái chiếm thị trấn gần thành phố Raqqa của Syria

IS tái chiếm thị trấn gần thành phố Raqqa của Syria. Các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tái chiếm thị trấn Ain Issa gần thành phố Raqqa của Syria, 2 ngày sau khi IS phải hứng chịu các cuộc không kích dữ dội của liên quân do Mỹ dẫn đầu.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết ngày 6/7, các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tái chiếm thị trấn Ain Issa gần thành phố Raqqa của Syria, 2 ngày sau khi IS phải hứng chịu các cuộc không kích dữ dội của liên quân do Mỹ dẫn đầu.

Theo SOHR, IS đã chiếm lại Ain Issa và các khu vực lân cận từ tay các đơn vị tự vệ nhân dân người Kurd (YPG). Lực lượng này mới chỉ giành lại quyền kiểm soát thị trấn trên cách đây 2 tuần.

Trước đó, có tin một số lượng lớn chiến binh IS đã tấn công các cứ điểm của YPG ở khu vực cách thành phố Raqqa, thủ đô trên thực tế của IS, khoảng 50 km về phía Bắc.

Các quan chức Mỹ cho biết các vụ không kích Raqqa hồi cuối tuần qua là một trong những đợt tấn công dữ dội nhất từ trước tới nay nhằm vào IS ở Syria.

P.V

Nguồn: Go.vn

 
loading...