01/01/2016
01/01/2016

IS thừa nhận xả súng ở miền Nam nước Nga làm nhiều người thương vong

IS thừa nhận xả súng ở miền Nam nước Nga làm nhiều người thương vong. Vụ xả súng tại pháo đài lịch sử Naryn Kala tại quận Derbent ở thủ đô Makhachkala của Cộng hòa Daghestan thuộc Nga đêm 29/12, làm 1 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương.

Ngày 31/12, tổ chức chuyên giám sát các trang mạng Hồi giáo có trụ sở tại Mỹ cho biết nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đã lên tiếng thừa nhận thực hiện vụ xả súng tại pháo đài lịch sử “Naryn Kala” tại quận Derbent ở thủ đô Makhachkala của Cộng hòa Daghestan thuộc Nga đêm 29/12, làm 1 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương.

SITE dẫn lời IS nói: “Nhờ sự phù hộ của Thánh Allah, các chiến binh của Khalifate (nhà nước Hồi giáo) đã có thể tấn công một nhóm sĩ quan cơ quan đặc vụ của Nga ở thành phố Derbent, miền Nam Cộng hòa Dagestan, tiêu diệt 1 viên sĩ quan và khiến nhiều người khác bị thương”.

Trước đó, theo thông báo của Cơ quan điều tra Daghestan, vào lúc 23:30 ngày 29/12 (giờ địa phương) một số kẻ lạ mặt đã bất ngờ nổ súng về phía một nhóm khoảng 20 người khi họ tập trung tại một chòi quan sát cao của pháo đài “Naryn Kala”. Những kẻ xả súng đã nhanh chóng tẩu thoát ngay sau đó. Trong số nạn nhân, có 11 người bị thương, một người đã tử vong do vết thương quá nặng./.

TTXVN

Nguồn: Go.vn

 
loading...