11/01/2016
11/01/2016

IS xử tử 80 người vì làm gián điệp cho Iraq

Các phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS mới đây đã xử tử 80 người do bất tuân theo hệ tư tưởng của chúng và làm gián điệp cho phía Iraq ở gần thành phố Mosul (Iraq), Sputnik đưa tin ngày 10/1. >> Tay súng IS “hành quyết chính mẹ ruột” >> IS chế tạo tên lửa đất đối không và xe đánh bom tinh vi

 

Các phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS (Ảnh: AP)
Các phiến quân tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS (Ảnh: AP)

Theo truyền thông Iraq, các phiến quân IS đã bắn chết ít nhất 80 người gần đây, trong đó có nhiều cảnh sát và binh lính.

Một nguồn tin phát biểu trên kênh truyền hình Iraq Alsumaria hôm Chủ Nhật (10/1) rằng: “IS đã xử tử ít nhất 80 người gồm: cảnh sát, binh lính và những người không tuân theo hệ tư tưởng của tổ chức khủng bố IS ngay tại trại quân sự Ghazlani, trung tâm tỉnh Nineveh”.

Theo nguồn tin này, IS còn cáo buộc số người bị xử tử làm gián điệp và bắt tay với các nhà chức trách Iraq.

IS đã chiếm giữ thành phố Mosul với quy mô 2,5 triệu dân tính từ tháng 4/2014 và từ đó đến nay Mosul trở thành trung tâm tổ chức khủng bố IS.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Quốc phòng Afghanistan cho biết ít nhất 50 phiến quân IS đã bị tiêu diệt trong 24 giờ qua tại tỉnh Nangarhar, nằm ở phía đông bắc Afghanistan, do các cuộc giao tranh với phiến quân Taliban và các cuộc không kích của chính phủ Afghanistan.

Vũ Duy

Theo Sputnik

Nguồn: Dân trí

 
loading...