09/06/2015
09/06/2015

Israel gây sốc khi trình làng máy bay tấn công tự sát

Israel gây sốc khi trình làng máy bay tấn công tự sát. Truyền thông Israel ngày 7/6 đưa tin Tập đoàn Hàng không vũ trụ Israel (IAI) đã hoàn tất việc thử nghiệm một loại máy bay chuyên thực hiện sứ mệnh tấn công tự sát với tên gọi Harop.

Truyền thông Israel ngày 7/6 đưa tin Tập đoàn Hàng không vũ trụ Israel đã hoàn tất việc thử nghiệm một loại máy bay chuyên thực hiện sứ mệnh tấn công tự sát với tên gọi Harop.

Harop là một loại máy bay không người lái (UAV) với tính năng di động cao, có thể được triển khai trên các bệ phóng trên đất liền hoặc trên biển.

Thử nghiệm phóng UAV Harop tại Israel

Với sải cánh 3m, mang được một đầu đạn 15kg, khả năng hoạt động hiệu quả trong vòng 6 giờ, được trang bị cảm biến ban ngày và ban đêm, Harop có thể thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, định vị và tấn công các mục tiêu di dộng hoặc cố định với độ chính xác cao nhất.

Harop đã được IAI đưa vào hạng mục xuất khẩu và loại máy bay này sẽ được trưng bày tại triển lãm Hàng không Paris (Paris Air Show) vào tuần tới. Theo một số nguồn tin, IAI đã chuyển giao hệ thống UAV này cho Ấn Độ trong một hợp đồng lên đến 1 tỷ USD.

Mặc dù Harop được đánh giá là loại vũ khí có hiệu quả cao nhưng quân đội Israel chưa được trang bị hệ thống này do chi phí tương đối cao.

TTXVN

Nguồn: Go.vn

 
loading...