04/11/2015
04/11/2015

IU bị tố tận dụng trái phép giọng nói của Britney Spears

Nhiều ý kiến cho rằng “em gái quốc dân” đã sử dụng trái phép giọng nói của Britney Spears trong ca khúc của mình.

Sau khi vướng phải lùm xùm vì cảnh quay bú bình sữa trong MV “Twenty Three”, IU lại một lần nữa trở thành tâm điểm ném đá khi ca khúc “Twenty Three” phiên bản bonus track thuộc album “CHAT-SHIRE” của cô nàng bị tố tận dụng trái phép ca khúc “Gimme More” phát hành từ năm 2007 của Britney Spears.

Cụ thể, các fan của Britney Spears cho rằng, ca khúc của IU có xuất hiện một số câu do Britney Spears nói trong “Gimme More” như “keep on rocking”, “ah oh”, v.v… Tuy nhiên, ca khúc của IU lại không có phần biểu thị trích dẫn ca khúc của Britney, đồng thời không có gì chứng minh cho việc “em gái quốc dân” được phép sử dụng ca khúc gốc, do đó nhiều ý kiến hiện bày tỏ sự bức xúc về vấn đề này.

“Twenty Three” phiên bản bonus track – IU

“Gimme More” MV – Britney Spears

Ngày 3/11 vừa qua, công ty quản lý Loen Entertainment của IU đã chính thức lên tiếng đáp lại cáo buộc của các fan Britney Spears: “Cuối tuần vừa qua chúng tôi mới biết được vấn đề này. Chúng tôi cũng tiến hành xác nhận chuyện tác giả sáng tác ca khúc đã sử dụng một trong số những mẫu giọng nói mà người này từng mua bản quyền trong quá khứ. Đội ngũ sản xuất cũng không chắc chắn về nguồn gốc của mẫu giọng nói này, nên chúng tôi đã liên hệ với công ty quản lý của Britney Spears để tìm hiểu xem đó có phải giọng cô ấy hay không.

Chúng tôi sẽ đưa ra cách giải quyết cụ thể sau khi tìm ra sự thật, đồng thời thông báo kết quả với các bạn. Chúng tôi xin được xin lỗi vì đã không cẩn trọng trong quá trình thực hiện album, cũng như vì đã khiến các fan phải lo lắng. Chúng tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn và xin lỗi đến các fan của Britney Spears vì đã thông báo cho chúng tôi về vấn đề này”.

(Nguồn: Soompi)

 

Theo

HanaZ / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...