23/06/2015
23/06/2015

Joan Laporta muốn thay đổi La Masia, giữ Enrique, loại bỏ nhà tài trợ Qatar

Joan Laporta muốn thay đổi La Masia, giữ Enrique, loại bỏ nhà tài trợ Qatar. Cựu hậu vệ của ĐT Pháp và CLB Barcelona Abidal sẽ tham gia vào công tác tái thiết lò đào tạo La Masia như một phần của gói thầu mà Joan Laporta đang bỏ để trở lại ghế Chủ tịch Barcelona.

Cựu hậu vệ của ĐT Pháp và CLB Barcelona Abidal sẽ tham gia vào công tác tái thiết lò đào tạo La Masia như một phần của “gói thầu” mà Joan Laporta đang bỏ để trở lại ghế Chủ tịch Barcelona.

Eric Abidal đã chính thức tham gia vào nhóm hỗ trợ cho Joan Laporta trong cuộc tranh cử vị trí Chủ tịch Barcelona trong tháng Bảy tới đây. Vai trò của anh sẽ là tái thiết lò đào tạo La Masia – hay nói như Eric Abidal là “mang đến những Messi mới”.

Abidal đã có 6 năm gắn bó với Barcelona đầy cảm xúc. Anh là một phần của tập thể bất khả chiến bại dưới thời HLV Pep Guardiola, trải qua thời gian ốm yếu vì ung thư và đã trở lại rất xúc động đến hai lần.

Cựu hậu vệ người Pháp khẳng định anh rất nghiêm túc và cảm thấy tự hào vì cộng tác với Laporta trong công việc sắp tới. “Tôi muốn tiếp tục làm việc tại đây bên người đã đưa tôi đến với Barcelona” – Abidal cám ơn Joan Laporta.

“Chúng tôi sẽ bắt đầu những dự án mới và tìm kiếm những cầu thủ mới cho La Masia, những cầu thủ mang tầm vóc tương đương Leo Messi, Xavi Hernandez hay Andres Iniesta trong tương lai. CLB này là CLB của các cổ động viên, họ có quyền đòi hỏi”.

“Tôi rất may mắn được có mặt ở đây cả với tư cách cá nhân lẫn nhiệm vụ công việc. Tôi rất hứng khởi với dự án này. Barcelona là hơn cả một CLB”.

Joan Laporta, ứng cử viên cho ghế Chủ tịch Barcelona nói rõ hơn: “Johan Cruyff đã thay đổi triết lý của CLB, tạo ra một tâm lý chiến thắng và triết lý đó đã tạo ra phong cách được thừa nhận khắp mọi nơi trên thế giới”.


Laporta muốn tạo ra những thay đổi cho Barcelona

“Triết lý này đã đưa chúng tôi tới tất cả mọi danh hiệu chúng tôi có thể giành được. Không ai có thể thay đổi nó nếu không có tiếng nói của người làm nên nó. Vì thế, tôi sẽ gặp Cruyff”.

“La Masia là một dấu hỏi về bản sắc. Chúng tôi phải dạy về thứ văn hóa của nỗ lực và tập thể. Chúng tôi muốn tạo ra một nền tảng cho Barca mới. Chúng tôi muốn La Masia lại mạnh mẽ. Nhìn những cầu thủ La Masia vươn lên đội một mỗi mùa”.

Ông Laporta cũng khẳng định niềm tin vào HLV Luis Enrique: “Enrique đã bảo toàn phong cách của Barca và triết lý của CLB. Thời gian thay đổi và Enrique phải tiến hóa hệ thống. Chúng tôi có nhiều chiến thuật thi đấu. Sẽ là công bằng cho Enrique nếu anh ấy tiếp tục công việc”.

Một chi tiết đáng chú ý khác là Joan Laporta muốn thay đổi logo nhà tài trợ trên ngực áo đấu của CLB. “Chúng tôi muốn Unicef, những đối thủ tranh cử khác của chúng tôi mới là bên muốn Qatar”.

Vu Chân
Theo Goal

Nguồn: Go.vn

 
loading...