15/06/2015
15/06/2015

Jurassic World – Có gì mới?

Jurassic World – Có gì mới?. Đây chính là câu hỏi mà người hâm mộ quan tâm nhất về Jurassic World khi phim được công chiếu trên toàn thế giới vào ngày 12/6 tới. Dĩ nhiên, các nhà làm phim cũng đã lựa chọn một câu trả lời hoàn hảo để vẫn có thể lôi kéo người xem mà không tiết lộ nội dung phim. Đạo diễn của bộ phim đã nói như thế này: Bạn sẽ thấy điều đó (yếu tố mới) sau khi xem phim. Chúng tôi cố gắng kể một câu chuyện táo bạo và mới, dĩ nhiên rồi, mà không dựa trên cốt truyện cũ vốn đã rất thành công. Bởi vì những bộ phim mà chúng ta xem đi xem lại, lần nào cũng khiến chúng ta ngạc nhiên. Chúng tôi làm bộ phim dành cho những người bây giờ mới xem phim chứ không phải là những người đã xem các tập phim trước kia. Chúng tôi đưa họ về một nơi đã từng có những câu chuyện xảy ra trước đây. Nó có thể không xảy ra theo cách mà mọi người mong đợi nhưng nó cần phải xảy ra .

Đây chính là câu hỏi mà người hâm mộ quan tâm nhất về Jurassic World khi phim được công chiếu trên toàn thế giới vào ngày 12/6 tới. Dĩ nhiên, các nhà làm phim cũng đã lựa chọn một câu trả lời hoàn hảo để vẫn có thể lôi kéo người xem mà không tiết lộ nội dung phim. Đạo diễn của bộ phim đã nói như thế này: “Bạn sẽ thấy điều đó (yếu tố mới) sau khi xem phim. Chúng tôi cố gắng kể một câu chuyện táo bạo và mới, dĩ nhiên rồi, mà không dựa trên cốt truyện cũ vốn đã rất thành công. Bởi vì những bộ phim mà chúng ta xem đi xem lại, lần nào cũng khiến chúng ta ngạc nhiên. Chúng tôi làm bộ phim dành cho những người bây giờ mới xem phim chứ không phải là những người đã xem các tập phim trước kia. Chúng tôi đưa họ về một nơi đã từng có những câu chuyện xảy ra trước đây. Nó có thể không xảy ra theo cách mà mọi người mong đợi nhưng nó cần phải xảy ra”.

chris-pratt-in-jurassic-world-2015-poster-wallpaper-pinterest-6

Sau ba bộ phim trong series "Jurassic Park", có vẻ như các nhà khoa học trong lĩnh vực di truyền học với tham vọng có thể làm sống lại loài khủng long vẫn chưa chưa rút ra được bài học từ những lần thất bại đó. Và họ quyết định trở lại  Jurassic World để tạo ra một con khủng long mới, Indominus Rex. Jurassic World lấy bối cảnh 22 năm sau khi hòn đảo khủng long hình thành. Công viên Isla Nublar hấp dẫn và nguy hiểm nhất thế giới giờ đây thuộc quyền quản lý của tập đoàn Patel có đầy đủ các yếu tố của một khu bảo tồn sinh học hiện đại và quy mô đón khoảng 20.000 du khách mỗi ngày. Du khách có thể đến đây bằng phà từ Costa Rica, ban ngày tận mắt ngắm những con khủng long thong thả dạo chơi ở bìa rừng, hoặc có thể chơi golf ngay bên cạnh chúng, tối về nghỉ dưỡng trong các khu resort sang trọng hoặc tận hưởng cuộc sống về đêm đậm chất thiên nhiên... Tuy nhiên, sau một thời gian ăn nên làm ra, doanh thu của công viên ngày càng giảm sút. Owen, một nhân viên của Patel chuyên nghiên cứu về chim ăn thịt đã quyết định lai tạo một loài mới nhằm lôi kéo du khách quay trở lại công viên. Ước mơ con người có thể chung sống hòa bình với loài khủng long của John Hammond 20 năm về trước một lần nữa không thành hiện thực. Mặc dù, đã có lúc, nó chính là yếu tố khiến nhiều người muốn một lần tới thăm Isla Nublar. Tại phòng thí nghiệm Hammond, được đặt theo tên của người sáng lập công viên kỷ Jura, Indominus Rex – con khủng long hung dữ nhất ra được ra đời và “Thế giới khủng long” lại trỗi dậy.

JR_W

Đúng như tên gọi, Jurassic World là nơi tập trung tất cả các loài khủng long với đủ kích cỡ, tập tính sinh hoạt, môi trường sống... Tuy nhiên, nhân vật chính trong phim là loài chim ăn thịt. Mặc dù chim ăn thịt đã từng được xuất hiện trong bộ phim trước đây, nhưng trong Jurassic World, tạo hình của chúng đã được chú trọng hơn và có đôi chút khác biệt. Chẳng hạn, mỗi con đều có một cấu trúc xương mặt khác nhau, màu sắc khác nhau và kết cấu da thậm chí cũng khác nhau. Bằng công nghệ hiện đại ghi hình ngay tại hiện trường, các nhà làm phim đã mời diễn viên đóng thế mặc trang phục motion-capture để ghi lại chuyển động của nhân vật. Vì thế, mỗi chuyển động của chim ăn thịt trong phim đều do một diễn viên đóng thế đảm nhận. Trong những bộ phim trước đó, các loài chim ăn thịt luôn là “một con được nhân bản bằng máy tính” và người xem không biết sự khác biệt giữa giữa chúng. Ở Jurassic World, chúng sẽ cao và lớn hơn, quay cận hình nhiều hơn, chuyển động tự nhiên hơn... Tất cả các kỹ thuật này do công ty kỹ xảo Industrial Light & Magic đảm nhận. Đây cũng chính là công ty tạo ra lịch sử công nghệ kỹ thuật số trong điện ảnh với tạo hình khủng long trong bộ phim đầu tiên năm 1993 của đạo diễn Steven Spielberg. Và lần này, Industrial Light & Magic một lần nữa vượt lên dẫn đầu trong lĩnh vực hiệu ứng hình ảnh.

hinh_anh_the_gioi_khung_long_jurassic_world__34

Jurassic Worldbắt đầukhởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 12/06/2015. Phimdo Colin Trevorrow, người được biết đến với bộ phim độc lập Safety Not Guaranteed, 2012 viết kịch bản (đồng tác giả với Derek Connolly) và làm đạo diễn. Vai chính, Owen do nam diễn viên Chris Pratt đảm nhận. Steven Spielberg, cha đẻ của Jurassic Park đảm nhận vai trò điều hành sản xuất.

                                    Thùy Linh

Nguồn: Go.vn

 
loading...