08/01/2016
08/01/2016

Kẻ bị bắn chết ở đồn cảnh sát Pháp mang cờ IS

Một tờ giấy vẽ cờ của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) được tìm thấy trên thi thể người đàn ông bị bắn chết hôm nay tại đồn cảnh sát Pháp.
ke-bi-ban-chet-o-don-canh-sat-phap-mang-co-is

Cảnh sát tuần tra tại khu vực phía bắc Paris sau vụ việc. Ảnh: AFP

Reuters dẫn lời ông Francois Molins, công tố viên Pháp, cho biết ngoài cờ của IS, trên mảnh giấy còn có một đoạn tiếng Arab được viết rõ ràng với nội dung tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ tấn công vào đồn cảnh sát.

Ngoài ra, các nhà điều tra còn phát hiện một điện thoại di động trên người kẻ này.

Trước đó, vào sáng nay (giờ địa phương), người đàn ông xông vào đồn cảnh sát ở vùng Goute d"Or, phía bắc Paris, dùng dao đe dọa các sĩ quan.

Anh ta hét lên "Allahu Akbar" (Thánh Allah vĩ đại), trước khi bị cảnh sát bắn chết ngay tại chỗ bằng hai phát súng.

Một loại robot và chó nghiệp vụ đã được triển khai để khám xét thi thể của tên này. Cảnh sát tìm thấy đai bom trên người anh ta nhưng xác định đây chỉ là đồ giả.

Vùng Goute d"Or là nơi tập trung rất đông người nhập cư sinh sống. Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) từng tuyên bố sau vụ thảm sát Paris hồi tháng 11 rằng đây là địa điểm mà chúng đang lên kế hoạch tấn công.

Sự việc xảy ra đúng dịp Paris kỷ niệm một năm vụ xả súng vào tòa soạn tạp chí trào phúng Charlie Hebdo làm 12 người thiệt mạng, và trong bối cảnh Pháp đang thắt chặt an ninh.

Theo ông Molins, vụ việc sẽ được điều tra như một vụ khủng bố.

Anh Ngọc

Nguồn: Vnexpress

 
loading...