06/08/2015
06/08/2015

Kẻ bịt mặt điên cuồng tấn công rạp chiếu phim 'Max điên'

Kẻ bịt mặt điên cuồng tấn công rạp chiếu phim Max điên . Cảnh sát Mỹ đã tiêu diệt một đối tượng bịt mặt, cầm hung khí và bình xịt hơi cay, tấn công những khán giả trong một rạp chiếu phim ở gần thành phố Nashville, bang Tennessee.
Cảnh sát Mỹ đã tiêu diệt một đối tượng bịt mặt, cầm hung khí và bình xịt hơi cay, tấn công những khán giả trong một rạp chiếu phim ở gần thành phố Nashville, bang Tennessee.

Thông tin đăng tải trên trang mạng xã hội Twitter của Sở Cảnh sát thành phố Nashville cho biết vụ việc xảy ra tại Rạp chiếu phim Hickory 8, cách Nashville 19 km, lúc rạng sáng 6/8 (theo giờ Việt Nam). Ngoài nghi phạm đã bị cảnh sát tiêu diệt còn có ba người bị thương nhẹ trong vụ việc này.


Hiện trường vụ việc

Nghi phạm là một người đàn ông da trắng 29 tuổi, cư trú tại thành phố. Sau khi kiểm tra hai ba lô mà tên này mang theo, một được đeo trên người và một được để trong rạp chiếu phim, cảnh sát cho biết bên trong chứa thiết bị giả bom nhưng không có khả năng sát thương. Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, rạp đang công chiếu phim “Mad Max” (tựa Việt là "Max điên").


Cảnh bạo lực trong phim "Max điên"

Trước đó khoảng hai tuần một đối tượng đã xả súng tại một rạp chiếu phim ở Louisiana khiến 2 phụ nữ thiệt mạng và 9 người khác bị thương trước khi tự sát.

Trong một diễn biến khác, tối 5/8 (theo giờ Việt Nam) đã xảy ra một loạt các vụ nổ súng gần Trại Shelby - trung tâm huấn luyện quân sự gần thị trấn Hattiesburg thuộc bang Mississippi, song không có ai bị thương.

Theo người phát ngôn Cơ quan Quân sự Mississippi Christian Patterson , đây là vụ nổ súng thứ hai trong hai ngày liên tiếp và dường như do một đối tượng thực hiện. Tay súng được mô tả là một người đàn ông da trắng, lái xe bán tải màu đỏ, song không rõ nhãn hiệu và đời xe. Mô tả này trùng với đối tượng mà giới chức ghi nhận được trong vụ nổ súng diễn ra hôm 4/8.

Các vụ xả súng liên tiếp tại Mỹ khiến dư luận trong nước lật lại câu hỏi về kiểm soát súng đạn của các cơ quan chức năng. Bất chấp các nỗ lực của chính quyền Tổng thống Barack Obama, Quốc hội Mỹ hiện vẫn chưa thông qua dự luật cải cách cơ chế buôn bán và sở hữu súng đạn. Người đứng đầu Nhà Trắng bày tỏ đây là thất vọng lớn nhất trong nhiệm kỳ làm tổng thống của ông từ năm 2009 tới nay. Mặc dù vậy, Tổng thống Obama tuyên bố sẽ tiếp tục nỗ lực mặc dù hy vọng đạt được tiến bộ không mấy khả quan.

TTXVN

Nguồn: Go.vn

 
loading...