30/07/2015
30/07/2015

Kẻ đoạt mạng chủ nợ tại bãi đất trống lĩnh án tử

Linh lừa anh Lực đến khu vực vắng đâm tử vong, cướp hết tài sản. Lần theo dấu vết chiếc xe tay ga của nạn nhân, cảnh sát phát hiện hung thủ.

Nguyễn Ngọc Linh (20 tuổi) bị TAND TP HCM ngày 29/7 đưa ra xét xử lưu động về hành vi giết chủ nợ cướp tài sản gần một năm trước. 

Cơ quan điều tra xác định, Linh nợ anh Lực 12,5 triệu đồng thua cá độ bóng đá. Nhiều lần đòi không được, anh Lực dọa sẽ cho gia đình nam thanh niên biết. Từ đó, Linh nảy sinh ý định giết chủ nợ.

Ngày 18/8/2014, Linh nói anh Lực chở đến khách sạn lấy tiền, tìm cơ hội ra tay. Đến nơi, Linh vào thuê phòng không được vì không có chứng minh nhân dân nên quay ra nói dối anh Lực "đã lấy được tiền" rồi yêu cầu chở về.

Đến khu vực vắng thuộc huyện Hóc Môn, Linh rút dao đâm vào cổ anh Lực. Nạn nhân loạng choạng xuống xe bỏ chạy nhưng bị nam thanh niên đuổi theo đâm nhiều nhát. Trước khi bỏ đi, hung thủ lục lấy 10 triệu đồng, nhẫn vàng, hai chiếc điện thoại và xe tay ga của nạn nhân. Linh bán xe được 2,5 triệu đồng tiêu xài trong hơn một tuần bỏ trốn. Lần theo dấu vết chiếc xe này, cảnh sát phát hiện được hung thủ.

tu-hinh-2-4999-1438163162.jpg

Linh thừa nhận giết nạn nhân nhưng không thừa nhận động cơ gây án vì nợ tiền cá độ. Ảnh: Bình Nguyên. 

Tại tòa, Linh thừa nhận hành vi giết anh Lực nhưng cho rằng động cơ gây án là do nạn nhân đòi quan hệ đồng tính. "Hôm đó, khi dừng ven đường đi vệ sinh bị cáo thấy anh Lực có nhiều biểu hiện của người đồng tính nên đã phản ứng lại. Bị anh Lực rút đao đâm bị cáo mới chống cự", Linh nói.

Bị cáo cũng khẳng định việc dẫn nạn nhân vào khách sạn là để sử dụng hàng đá và quan hệ đồng tính. Do không thuê được phòng nên cả hai ra về.

Có mặt tại tòa, cha nạn nhân tỏ ra bức xúc trước những lời khai của bị cáo. Ông cho biết con trai hoàn toàn bình thường. Bạn gái của anh Lực cũng đến dự phiên tòa. 

Kết thúc phiên xử HĐXX cho rằng Linh cùng lúc phạm nhiều tội, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, thái độ khai báo không thành khẩn... nên đã tuyên phạt mức án tử hình về tội Giết người và Cướp tài sản.

Bình Nguyên

Nguồn: Vnexpress

 
loading...