06/08/2015
06/08/2015

Kết luận vụ cấp đất trái thẩm quyền cho 14 hộ dân ở TX.Dĩ An, Bình Dương

Kết luận vụ cấp đất trái thẩm quyền cho 14 hộ dân ở TX.Dĩ An, Bình Dương. Hôm qua 5.8, Thanh tra Chính phủ (TTCP) ban hành thông báo kết luận thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất của Tổng công ty đường sắt VN (ĐSVN) tại P.An Bình, TX.Dĩ An, Bình Dương.
Hôm qua 5.8, Thanh tra Chính phủ ban hành thông báo kết luận thanh tra công tác quản lý, sử dụng đất của Tổng công ty đường sắt VN (ĐSVN) tại P.An Bình, TX.Dĩ An, Bình Dương.
Theo TTCP, bãi hàng An Bình đã được UBND tỉnh Sông Bé trước đây (nay là tỉnh Bình Dương) giao cấp đất cho ĐSVN nhằm mở rộng ga Sóng Thần. Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận, ngành đường sắt quản lý thiếu hiệu quả, để xảy ra hàng loạt vi phạm về quản lý, sử dụng đất. Trong đó để cho nhiều đơn vị sử dụng đất sai mục đích; cho một số đơn vị thuê cơ sở hạ tầng đường sắt nhưng không tiến hành thẩm định giá, không làm hợp đồng cho thuê gây thất thu ngân sách.
Đáng chú ý, ngành đường sắt đã giao, cấp đất trái thẩm quyền cho 81 hộ cán bộ công nhân viên trong ngành, đặc biệt có 14 hộ là ngoài ngành đường sắt cũng được cấp đất là có dấu hiệu tiêu cực, sau đó 12 hộ này đã chuyển nhượng trái phép. Mặt khác, sau khi giao đất, ngành đường sắt không tiến hành quản lý dẫn đến các hộ tự ý lấn chiếm, xây dựng không phép nhiều công trình trên đất.
Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có ý kiến chỉ đạo đồng ý với kết luận, kiến nghị của TTCP, đồng thời giao TTCP làm rõ việc thu lợi trái phép và dấu hiệu tiêu cực, nếu có dấu hiệu tội phạm thì chuyển sang cơ quan điều tra.

Thái Sơn

Nguồn: Go.vn

 
loading...